Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra

04 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 1339)
Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra
Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra

Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Ông Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã gửi thư yêu cầu tới CEO Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và David Marcus - giám đốc dự án Calibra. Trong thư nhấn mạnh rằng, những sản phẩm và dịch vụ như Libra nếu không có sự giám sát đầy đủ, có thể gây ra tác động nguy hiểm cho hệ thống tài chính của Mỹ và toàn cầu.

Ông Mike Crapo, Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện, cũng đã lên lịch cho một phiên điều trần đối với giám đốc dự án Calibra, vào ngày 16/07/2019. Với lý do lo ngại về hệ thống tiền tệ mới, và những rủi ro tiềm ẩn đối với việc bảo mật dữ liệu.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi cũng mong muốn được làm việc với các nhà lập pháp, khi dự án tiếp tục phát triển. Bao gồm cả việc trả lời những câu hỏi và giải đáp những thắc mắc trong phiên điều trần sắp tới”.

Đoạn cuối trong thư của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện nhấn mạnh: “Vì Facebook đang có trong tay hơn 25% dân số thế giới, nên bắt buộc Facebook và các đối tác phải dừng ngay kế hoạch mới cho đến khi cơ quan quản lý có thể đánh giá những rủi ro và có biện pháp kiểm soát”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.