iPhone Dành Riêng Cho Thị Trường Trung Quốc Sẽ Sử Dụng Vân Tay Trong Màn Hình Thay Cho Face ID

03 Tháng Bảy 20193:30 SA(Xem: 1024)
iPhone Dành Riêng Cho Thị Trường Trung Quốc Sẽ Sử Dụng Vân Tay Trong Màn Hình Thay Cho Face ID
apple-1867461_1280

Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID. Nguồn tin cho biết: “Chiếc iPhone mới được cho là sẽ loại bỏ đi Face ID, tính năng nhận diện gương mặt 3D của Apple, và thay vào đó là sử dụng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình nhằm tiết kiệm chi phí. Các linh kiện laser, thành phần chính của Face ID, có giá lên tới vài trăm nhân dân tệ. Apple có thể trang bị lên các mẫu iPhone của mình, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới doanh số bán hàng”

Trước đây, Apple đã từng được đồn đoán rằng sẽ trang bị công nghệ Touch ID trong màn hình trên thế hệ iPhone X (2017), tuy nhiên, trái với những suy đoán, Apple sau đó đã sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt 3D Face ID hoàn toàn mới. Đây là một trong những nước đi khác với những nhà sản xuất nội địa bởi các hãng như Vivo, Xiaomi, OPPO hay Huawei tại thời điểm đó đều đã chuyển sang sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình.

Việc sử dụng Face ID cùng các linh kiện đắt đỏ biến các thiết bị iPhone trở thành những mẫu smartphone có giá đắt nhất trên thị trường (vượt mức 1,000 USD), từ đó khiến Apple mất đi một lượng lớn người dùng chỉ thích mua các thiết bị smartphone có giá xung quanh 5000 tệ (khoảng 750 USD). Những người dùng phần lớn sẽ chuyển sang mua điện thoại từ các hãng nội địa. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến thị phần iPhone tại Trung Quốc tụt giảm mạnh trong những năm gần đây.

Trước tình hình doanh số trở nên tiêu cực, Apple đã phải lên kế hoạch ra mắt một chiếc iPhone phân phối độc quyền cho người dùng Trung Quốc. Với việc cắt giảm tính năng Face ID, các thiết bị iPhone sẽ có giá thành thấp hơn, phù hợp với thị hiếu của người dùng hơn, giúp Apple chiếm lại thị phần đã mất vào tay các nhà sản xuất nội địa. Trước đó vào tháng 04/2019, CEO Tim Cook cũng cho biết thị phần iPhone đã được cải thiện tại Trung Quốc nhờ các chính sách giảm thuế, cho phép Apple giảm giá thành iPhone.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra chiếc iPhone Trung Quốc. Một nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple mới đây cũng đã tuyên bố các mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị công nghệ vân tay siêu âm, cho phép người dùng có thể sử dụng Touch ID trên toàn bộ màn hình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.