Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc

03 Tháng Bảy 20194:30 SA(Xem: 1036)
Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc
Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc

Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.

Facebook ngay lập tức phát lệnh sơ tán 4 tòa nhà kế bên trung tâm kiểm soát thư. Các cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng với Facebook điều tra vụ việc. Sau một khoảng thời gian kiểm tra, nhân viên tại 3 trong 4 tòa nhà bị sơ tán đã có thể trở lại làm việc. Trong khi đó, 2 nhân viên bị nghi phơi nhiễm Sarin chưa có bất cứ bất thường nào về mặt sức khỏe. Dù vậy, họ vẫn cần được kiểm tra cẩn thận, theo đúng các thủ tục y tế.

Facebook thông báo với truyền thông rằng: “3 trong số 4 tòa nhà được sơ tán đã có thể quay lại hoạt động. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”. Theo giám đốc Sở cứu hỏa Menlo Park, ông Harold Schapelhouman, Facebook sử dụng một hệ thống có thể phát hiện ra chất nguy hiểm để kiểm tra toàn bộ thư và kiện hàng gửi tới. Hệ thống đã phát hiện ra chất độc Sarin và gửi cảnh báo cho Facebook cũng như Sở cứu hỏa. ông Schapelhouman chia sẻ: “Hệ thống của Facebook thông báo phát hiện ra Sarin nhưng chúng tôi vẫn chưa biết có phải nó hay không. Chúng tôi cần kiểm tra, xét nghiệm kỹ hơn trước khi ra kết luận”.

Sarin, còn được biết đến theo tên gọi của NATO là GB, là một chất độc cực mạnh, được sử dụng như một chất độc thần kinh. Trong lĩnh vực quân sự, nó được dùng làm vũ khí hóa học và được Liên Hợp Quốc xếp vào loại Vũ khí hủy diệt hàng loạt. Việc sản xuất và tích trữ Sarin bị cấm bởi Hiệp định Vũ khí hoá học năm 1993.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.