Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại Nỗ Lực Bảo Mật Riêng Tư Của Các Hãng Công Nghệ

05 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 1577)
Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại Nỗ Lực Bảo Mật Riêng Tư Của Các Hãng Công Nghệ
Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại

Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.

Cuộc họp của Hội đồng bảo an quốc gia nhằm cân nhắc vấn đề mã hóa còn có sự tham dự của các vị phó trưởng đến từ nhiều cơ quan thuộc chính phủ nhưng chưa có quyết định được đưa ra. Theo đó, mã hóa end-to-end là hình thức mã hóa được nhiều ứng dụng như WhatsApp và Telegram sử dụng. Nó chỉ cho phép người gởi và người nhận truy xuất vào thông tin gửi đi. Lực lượng hành pháp và các công ty công nghệ đã nhiều lần đối đầu vì hình thức mã hóa end-to-end. Điển hình là sau vụ nổ súng ở San Bernadino, California vào năm 2015, Apple đã từ chối mở khóa một chiếc iPhone 5C được thủ phạm sử dụng và sau cùng, cơ quan chức năng cũng mở khóa được chiếc máy nhưng nhờ sự trợ giúp của một bên thứ 3.

Hồi tháng 12/2018, Úc đã thông qua một đạo luật yêu cầu các công ty công nghệ cho phép lực lượng hành pháp truy xuất vào các tin nhắn mã hóa vì lý do an ninh quốc gia và khủng bố. Google, Twitter, Facebook và nhiều công ty công nghệ khác phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ làm suy yếu các nỗ lực bảo mật hiện tại và mở đường cho hacker lạm dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.