Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại Nỗ Lực Bảo Mật Riêng Tư Của Các Hãng Công Nghệ

05 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 695)
Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại Nỗ Lực Bảo Mật Riêng Tư Của Các Hãng Công Nghệ
Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại

Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.

Cuộc họp của Hội đồng bảo an quốc gia nhằm cân nhắc vấn đề mã hóa còn có sự tham dự của các vị phó trưởng đến từ nhiều cơ quan thuộc chính phủ nhưng chưa có quyết định được đưa ra. Theo đó, mã hóa end-to-end là hình thức mã hóa được nhiều ứng dụng như WhatsApp và Telegram sử dụng. Nó chỉ cho phép người gởi và người nhận truy xuất vào thông tin gửi đi. Lực lượng hành pháp và các công ty công nghệ đã nhiều lần đối đầu vì hình thức mã hóa end-to-end. Điển hình là sau vụ nổ súng ở San Bernadino, California vào năm 2015, Apple đã từ chối mở khóa một chiếc iPhone 5C được thủ phạm sử dụng và sau cùng, cơ quan chức năng cũng mở khóa được chiếc máy nhưng nhờ sự trợ giúp của một bên thứ 3.

Hồi tháng 12/2018, Úc đã thông qua một đạo luật yêu cầu các công ty công nghệ cho phép lực lượng hành pháp truy xuất vào các tin nhắn mã hóa vì lý do an ninh quốc gia và khủng bố. Google, Twitter, Facebook và nhiều công ty công nghệ khác phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ làm suy yếu các nỗ lực bảo mật hiện tại và mở đường cho hacker lạm dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.