Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại

09 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 1420)
Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại
Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại

Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.

Hội đồng Người đi bộ Úc, một nhóm vận động hành lang chuyên tập trung vào các bộ luật liên quan đến giao thông, đang thúc đẩy việc thông qua hình phạt mới. Trang tin news.com.au cho biết hội đồng lo ngại việc vừa đi bộ vừa sử dụng điện thoại cũng nguy hiểm chẳng kém gì việc nhắn tin khi đang lái xe.

Chủ tịch Hội đồng Người đi bộ Australia Harold Scruby cho biết khoản phạt sẽ được áp dụng trên toàn nước Úc và được gọi là "lỗi mất tập trung khi qua đường". Luật mới sẽ áp dụng với những người qua đường khi đèn xanh. Theo Scruby, Hội đồng của ông đã nỗ lực nâng cao nhận thức của người dân trong suốt gần 10 năm qua về vấn đề. Tuy nhiên, ông cho biết hiện nay không còn là lúc để "giáo dục nhận thức" cho mọi người nữa, mà cần phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn. Ông trả lời phỏng vấn trang tin 9News: “Cần phải có hình phạt đối với hành vi sử dụng bất kỳ thiết bị nào khi đang qua đường. Chúng tôi đã dành khoảng 8-10 năm tuyên truyền về vấn đề, và đã đến lúc cần phải có biện pháp ép buộc”


Hiện đã có một số hình phạt được áp dụng để răn đe những người đi bộ và lái xe không tuân thủ luật giao thông. Tại Úc, nếu không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, hoặc dừng chờ đèn tín hiệu trong khu vực 20 mét dành cho người đi bộ qua đường, người ta sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên đến 81 AUD.
Tuy nhiên, bất chấp sức ép từ Scruby và các cộng sự, nhà chức trách Úc cho biết hiện họ vẫn chưa bắt đầu xem xét việc đưa hình phạt đối với những người đi bộ "bị mất tập trung" vào luật. Dù chưa có hình phạt chính thức nào được áp dụng, nhưng thực tế mọi người vẫn nên dành thời gian thoát khỏi màn hình điện thoại khi đang băng qua đường để giữ an toán cho chính mình và người khác.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.