Bóng Ma Của Sao Mộc

11 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 603)
Bóng Ma Của Sao Mộc
NGC3242haloChart32
Image Credit & Copyright: CHART32 Team, Processing - Johannes Schedler / Volker Wendel


Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc. Góc nhìn kính viễn vọng sâu và rộng cũng cho thấy quầng sáng hiếm thấy bên ngoài của tinh vân hành tinh tuyệt đẹp ở phía trên bên trái, về phía các ngôi sao trong Dải Ngân Hà và các thiên hà nền trong chòm sao serpentine Hydra. Bức xạ cực tím khác mạnh mẽ và vô hình từ ngôi sao lùn trắng trung tâm của tinh vân cung cấp năng lượng cho ánh sáng huyền ảo của nó trong ánh sáng có thể nhìn thấy được. Thực tế, các hành tinh của ngôi sao lùn trắng tiến hóa của NGC 3242 có thể đã góp phần tạo nên các đặc điểm và hình dạng đối xứng của tinh vân. Hoạt động bắt đầu trong pha khổng lồ đỏ của ngôi sao, rất lâu trước khi nó tạo ra một tinh vân hành tinh, có khả năng là nguyên nhân gây ra vầng hào quang rộng lớn hơn. Rộng khoảng một năm ánh sáng , NGC 3242 cách chúng ta khoảng 4,500 năm ánh sáng. Những đám mây vật chất phát sáng ở bên phải cũng có thể là khí liên sao,bởi có cơ hội ở đủ gần với sao lùn trắng của NGC 3242 để được cung cấp năng lượng từ bức xạ cực tím của nó.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.