Có Vẻ Google Đã Ngừng Hẳn Dự Án Dragonfly

18 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 1123)
Có Vẻ Google Đã Ngừng Hẳn Dự Án Dragonfly
Có Vẻ Google Đã Dừng Hẳn Dự Án Dragonfly

Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.

Từ thời điểm dự án Dragonfly được thông báo, Dragonfly đã bị chỉ trích rất nhiều bởi không chỉ chính phủ Mỹ mà còn bởi chính các nhân viên của hãng. Lời khẳng định đến từ một quan chức cấp cao của Google có thể coi là tuyên bố chính thức của hãng sau nhiều lần lập lờ mỗi khi có người hỏi về vấn đề. Google đã rút khỏi thị trường Trung Quốc từ năm 2010 do những "quan ngại sâu sắc" về việc chính phủ Trung Quốc đã theo dõi và chặn thông tin quá nhiều. Nhưng hãng vẫn ấp ủ dự án Dragonfly mới, để chiều lòng các yêu cầu riêng của chính phủ Trung Quốc, và đã bị chỉ trích rất nhiều.


Google cũng thông báo tất cả các nhân viên làm trong dự án Dragonfly sẽ được chuyển sang các mảng tương ứng khác chứ không bị sa thải, hãng cũng đang cân nhắc dừng dự án dùng drone để phục vụ cho mục đích quân sự của Lầu Năm Góc. Đây cũng là 1 cách để xoa dịu những chỉ trích, và theo trang Bloomberg, chính CEO Google cũng nói hãng đang dần dần giảm sự tiếp xúc với Trung Quốc. Việc Google sẽ từ bỏ mảng nào trong các mảng kinh doanh có liên quan đến Trung Quốc hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng ở những mảng lớn họ vẫn chưa thể dừng hoàn toàn, điển hình là phi vụ hợp tác chia sẽ bản quyền công nghệ và tài sản trí tuệ với Tencent vào tháng 02/2018.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.