Có Vẻ Google Đã Ngừng Hẳn Dự Án Dragonfly

18 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 844)
Có Vẻ Google Đã Ngừng Hẳn Dự Án Dragonfly
Có Vẻ Google Đã Dừng Hẳn Dự Án Dragonfly

Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.

Từ thời điểm dự án Dragonfly được thông báo, Dragonfly đã bị chỉ trích rất nhiều bởi không chỉ chính phủ Mỹ mà còn bởi chính các nhân viên của hãng. Lời khẳng định đến từ một quan chức cấp cao của Google có thể coi là tuyên bố chính thức của hãng sau nhiều lần lập lờ mỗi khi có người hỏi về vấn đề. Google đã rút khỏi thị trường Trung Quốc từ năm 2010 do những "quan ngại sâu sắc" về việc chính phủ Trung Quốc đã theo dõi và chặn thông tin quá nhiều. Nhưng hãng vẫn ấp ủ dự án Dragonfly mới, để chiều lòng các yêu cầu riêng của chính phủ Trung Quốc, và đã bị chỉ trích rất nhiều.


Google cũng thông báo tất cả các nhân viên làm trong dự án Dragonfly sẽ được chuyển sang các mảng tương ứng khác chứ không bị sa thải, hãng cũng đang cân nhắc dừng dự án dùng drone để phục vụ cho mục đích quân sự của Lầu Năm Góc. Đây cũng là 1 cách để xoa dịu những chỉ trích, và theo trang Bloomberg, chính CEO Google cũng nói hãng đang dần dần giảm sự tiếp xúc với Trung Quốc. Việc Google sẽ từ bỏ mảng nào trong các mảng kinh doanh có liên quan đến Trung Quốc hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng ở những mảng lớn họ vẫn chưa thể dừng hoàn toàn, điển hình là phi vụ hợp tác chia sẽ bản quyền công nghệ và tài sản trí tuệ với Tencent vào tháng 02/2018.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.