Onyx - Thiết Bị Liên Lạc Kiểu “Star Trek” Ngoài Đời Thực

08 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 14714)
Onyx - Thiết Bị Liên Lạc Kiểu “Star Trek” Ngoài Đời Thực
blank
Cũng giống như đồng hồ của Dick Tracy, thiết bị liên lạc trong phim viễn tưởng Star Trek từ lâu đã là nguồn cảm hứng cho các sản phẩm công nghệ trong thế giới thực. Onyx - thiết bị liên lạc mới sử dụng phần cứng của hãng OnBeep là một điển hình gần giống với thiết bị liên lạc trong “Star Trek”.

Ở mức độ cơ bản, Onyx (với giá 99USD) là một thiết bị thông tin liên lạc cá nhân hoạt động trong mạng lưới riêng. Thiết bị liên kết với một smartphone thông qua Bluetooth và hoạt động ở bất cứ nơi đâu mà điện thoại có dịch vụ truyền dữ liệu, dù là trên Wi-fi hay mạng di động. Thiết bị khoảng 2.5”, có hình dạng giống bóng khúc cung cầu, có thể kẹp vào túi hoặc quần áo, có một nút ở giữa để kích hoạt chức năng liên lạc, một nút điều chỉnh âm lượng, công tắc nguồn và một nút tắt tiếng. Xung quanh các nút chính là một vòng LED nhiều màu sắc, thay đổi tùy thuộc tính sử dụng (màu xanh biển là sẵn sàng, màu xanh lá cây là đang nói chuyện, màu vàng là tắt tiếng).

Thiết bị Onyx kết hợp với các thiết bị Onyx khác trong nhóm kiểm soát người dùng thông qua ứng dụng Android hoặc iOS. Không giới hạn bao nhiêu người có thể tham gia trong một nhóm; tuy nhiên, OnBeep cho biết khó có thể nhận hơn 15 người trong cùng một thời điểm. Mỗi thành viên điều có thể nghe được tất cả các giao tiếp trong nhóm - giống như là một bộ đàm từ xa hơn là một công cụ giao tiếp một đối một. (Nhóm hai người có thể thực hiện các cuộc trò chuyện riêng tư hơn).

Để nói chuyện với các thành viên trong nhóm, người dùng chỉ cần và giữ nút lớn trên Onyx. Cách thức sử dụng giống như một máy bộ đàm hoặc các điện thoại Nextel cũ: nhấn và nói, nhưng không có các giới hạn khoảng cách như bộ đàm hoặc những hạn chế thiết bị như của điện thoại Nextel. Ứng dụng cho phép người dùng thấy những người hiện có trong nhóm và chỉ ra vị trí của họ.


Mặc dù Onyx có sự tương đồng nổi bật với thiết bị liên lạc giả tưởng trong Star Trek, nhưng nó không phải là mục tiêu chính của sản phẩm. OnBeep muốn nhân rộng các phương thức liên lạc hai chiều dễ dàng nhưng thân thiện hơn với khách hàng.

Thiết bị Onyx sử dụng như một bộ đàm như không có tạp nhiễu, nhiễu sóng hay phạm vi hạn chế; chất lượng âm thanh của nó khá tốt. OnBeep cho biết công ty đã sử dụng một bộ mã hóa codec độ trễ thấp để giảm thiểu sử dụng băng thông. Onyx cho phép liên lạc trong khoảng cách 3000 mile (khoảng 4828 km). Thiết bị nhỏ gọn và nhẹ đủ để có thể gắn ở thắt lưng hoặc túi áo sơ mi mà không gây khó chịu hay cản trở khi di chuyển. Thiết bị còn cho phép sử dụng với bất kỳ smartphone nào người dùng muốn.

Onyx còn được trang bị vô số các ứng dụng nhắn tin, cho phép liên lạc với những người khác trong nhóm mà không mất bất kỳ chi phí phần cứng (kéo dài khoảng 12 giờ sử dụng tích cực), hoặc hạn chế âm thanh.Trong những môi trường đông đúc, ồn ào như trong các khu vui chơi thường xuyên thách thức phương thức liên lạc bằng âm thanh nhưng người dùng không cần lo lắng vì đã có các ứng dụng nhắn tin. Nhiều dịch vụ nhắn tin cũng cho phép người dùng gửi các hình ảnh, video, thâm chí các clip âm thanh đơn giản cho những người khác trong nhóm.

blank
Thiết bị liên lạc Onyx đang được bán trên trang web của OnBeep với giá 99USD cho một thiết bị và 195USD cho một cặp; dự kiến sẽ được xuất xưởng vào cuối năm 2014.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).