VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

25 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 1422)
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.

Do đặc thù nguồn mở và được phát hành miễn phí qua dự án VideoLAN Project thành ra VLC là trình chơi nội dung đa phương tiện phổ biến hàng đầu hiện nay và lỗ hổng của nó có thể ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng. Công ty bảo mật CERT-Bund của Đức đã phát hiện ra một lỗ hổng trên VLC với mã định danh CVE-2019-13615 trên cơ sở dữ liệu lỗ hổng quốc gia NVD với điểm nguy hiểm đến 9.8 - xếp loại nguy cấp.

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công thực hiện hình thức thực thi mã độc từ xa (RCE), từ đó có thể cài đặt, thay đổi hay chạy các phần mềm trên máy nạn nhân mà không cần cấp quyền. Ngoài ra, nó còn cho phép hacker "bắt cóc" và đánh cắp các tập tin trên hệ thống chủ.

Hiện nay, có vẻ như lỗ hổng chưa được khai thác nhưng theo WinFuture, các phiên bản VLC dành cho Windows, Linux và Unix đều bị ảnh hưởng (riêng bản cho macOS không bị). Như vậy, một số lượng lớn máy tính đang đứng trước tiềm năng bị tấn công từ xa.

VideoLAN cho biết hãng đã biết về lỗ hổng và đang phát triển một bản vá. Trong thời gian chờ đợi, người dùng nếu lo ngại bị tấn công chỉ có cách gỡ VLC và chuyển sang dùng các giải pháp khác như KMPlayer, Media Player Classic…

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
  • Từ khóa :
  • VLC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.