VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

25 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 1038)
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.

Do đặc thù nguồn mở và được phát hành miễn phí qua dự án VideoLAN Project thành ra VLC là trình chơi nội dung đa phương tiện phổ biến hàng đầu hiện nay và lỗ hổng của nó có thể ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng. Công ty bảo mật CERT-Bund của Đức đã phát hiện ra một lỗ hổng trên VLC với mã định danh CVE-2019-13615 trên cơ sở dữ liệu lỗ hổng quốc gia NVD với điểm nguy hiểm đến 9.8 - xếp loại nguy cấp.

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công thực hiện hình thức thực thi mã độc từ xa (RCE), từ đó có thể cài đặt, thay đổi hay chạy các phần mềm trên máy nạn nhân mà không cần cấp quyền. Ngoài ra, nó còn cho phép hacker "bắt cóc" và đánh cắp các tập tin trên hệ thống chủ.

Hiện nay, có vẻ như lỗ hổng chưa được khai thác nhưng theo WinFuture, các phiên bản VLC dành cho Windows, Linux và Unix đều bị ảnh hưởng (riêng bản cho macOS không bị). Như vậy, một số lượng lớn máy tính đang đứng trước tiềm năng bị tấn công từ xa.

VideoLAN cho biết hãng đã biết về lỗ hổng và đang phát triển một bản vá. Trong thời gian chờ đợi, người dùng nếu lo ngại bị tấn công chỉ có cách gỡ VLC và chuyển sang dùng các giải pháp khác như KMPlayer, Media Player Classic…

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
  • Từ khóa :
  • VLC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.