LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

25 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 1083)
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.

Theo Yonhap News, LG Display dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2.6 tỷ USD cho các nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Hàn Quốc. Mục tiêu của LG là tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất và nâng cao sản lượng tấm nền OLED.

LG đã từng có thời gian tập trung phát triển màn LCD cho smartphone mà quên đi xu hướng màn OLED đang ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, hãng hiện có vẻ đã thức thời hơn và biết cần phải làm gì. Đó là lý do LG đang cố gắng tránh xa màn LCD và chuyển hướng sản xuất màn OLED nhiều hơn. Chưa kể mảng kinh doanh màn LCD của LG đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh nhiều hãng sản xuất Trung Quốc đang gia tăng sức cạnh tranh nhờ lợi thế giá bán màn hình rẻ hơn. Vì vậy, LG hy vọng , việc chuyển hướng sang màn OLED sẽ giúp giảm chi phí và gia tăng sức cạnh tranh của hãng trên thị trường màn OLED.

LG Display hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình OLED của Apple. Dù chưa đạt được sản lượng lớn như Samsung Display nhưng hãng đang dần cải thiện sản lượng và hứa hẹn sẽ sớm giành được nhiều hợp đồng cung cấp màn OLED lớn hơn từ Apple. Ngoài ra, phía Apple dường như cũng muốn mua màn OLED từ phía LG để đa dạng hóa nguồn cung, tránh bị phụ thuộc và chịu giá bán cao từ phía Samsung.

Apple hiện có hai model iPhone OLED và một model iPhone LCD. Một số nguồn tin cho biết Apple có thể ra mắt ba model iPhone OLED kể từ năm 2020. Tất nhiên, Apple là đối tác hấp dẫn nhất đối với LG nhưng hãng vẫn muốn có nhiều đối tác để tránh không bị phụ thuộc vào Apple nếu không may doanh số iPhone sụt giảm.

LG Display đã đầu tư khoảng 3.9 tỷ USD cho nhà máy sản xuất màn OLED tại Paju, Hàn Quốc kể từ năm 2015 và lên kế hoạch chi thêm tiền cho nhà máy để tăng công suất hàng tháng lên 45,000 tấm nền có kích thước trên 65 inch tính đến nửa đầu năm 2023.

Năm 2018, LG đã xuất xưởng được khoảng 2.9 triệu tấm nền OLED, chiếm 20% tổng doanh thu và lần đầu tiên đạt thặng dự sau 5 năm kể từ khi chuyển sang sản xuất màn OLED. LG dự kiến sẽ tăng doanh số bán màn hình OLED lên trên 30% trong năm 2019.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.