Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ Do Lệnh Cấm Từ Chính Phủ Mỹ

30 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 1155)
Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ Do Lệnh Cấm Từ Chính Phủ Mỹ
Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ

Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.

Cũng giống như chiếc loa thông minh Home của riêng Google, sản phẩm của Huawei sẽ được trang bị trợ lý ảo Google Assistant và phản hồi lại các câu lệnh bằng giọng nói của người dùng. Kế hoạch của Huawei là giới thiệu chiếc loa mới tại Hội nghị IFA trong năm 2019 ở Berlin và bán ra trên toàn cầu. Nhưng khi chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt các hạn chế thương mại lên Huawei vào tháng Năm, việc hợp tác với Google nhanh chóng chấm dứt, kéo theo cả dự án loa thông minh này.

Các nhà sản xuất loa thông minh, bao gồm Amazon, Apple, Google và các công ty khác, đang tăng cường thu thập các đoạn hội thoại và dữ liệu nhạy cảm thông qua các trợ lý ảo của họ. Các báo cáo trong những tháng qua cho thấy, những đoạn hội thoại giữa người dùng và các trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant và Siri được các nhân viên công ty theo dõi và đánh giá để cải thiện độ chính xác và mang lại các phản hồi tốt hơn.


Việc Huawei ra mắt một loa thông minh như vậy sẽ chỉ làm gia tăng thêm các mối lo ngại đó và khuếch đại khả năng các thiết bị của Huawei được sử dụng cho mục đích giám sát. Bản chất của mỗi chiếc loa thông minh khiến cho những người xa lạ - các nhân viên công ty – có thể nghe được hầu hết mọi cuộc hội thoại trong gia đình. Báo cáo của The Information cũng cho biết mối quan hệ hợp tác giữa Google và Huawei "gần gũi hơn so với những hiểu biết trước đây". Huawei đã từng hợp tác với Google trong nhiều năm, từ thời điểm những chiếc điện thoại Nexus, sau đó là đồng hồ thông minh chạy Wear OS. Việc hợp tác giữa hai công ty chỉ dừng lại khi chính phủ Mỹ áp đặt các giới hạn về xuất khẩu công nghệ lên người khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.