Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone

31 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 1029)
Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone
Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone

Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.

Tất cả các lỗ hổng bảo mật được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu đều là các lỗ hổng "không tương tác", có nghĩa là chúng có thể chạy mà không cần bất kỳ sự tương tác nào từ người dùng, và chúng đều lợi dụng một lỗ hổng trong ứng dụng iMessage. Bốn trong số các lỗ hổng, bao gồm lỗ hổng chưa được vá, cho phép kẻ tấn công gửi một tin nhắn chứa mã độc đến một điện thoại chưa cài bản vá và thực thi mã độc ngay khi người dùng mở tin nhắn. Hai lỗ hổng còn lại cho phép kẻ tấn công lợi dụng một lỗi trong bộ nhớ.


Chi tiết về 5 lỗ hổng đã được vá hiện đã xuất hiện trên mạng, nhưng lỗ hổng cuôi cùng vẫn sẽ được giữ bí mật cho đến khi Apple tìm ra cách giải quyết. Nếu chưa cập nhật iPhone lên iOS 12.4, có lẽ đây là thời điểm tốt để làm điều đó. Silvanovich sẽ tổ chức một buổi trao đổi về phương thức tấn công iPhone không tương tác vào tháng 08/2019, tại hội nghị bảo mật Black Hat ở Las Vegas.

Một điều khá may mắn là các lỗ hổng được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật, những người không hề có ý định lợi dụng chúng để phục vụ lợi ích cá nhân. Những lỗ hổng như vậy là vô giá đối với những nhà phát triển các công cụ can thiệp hệ thống và các phần mềm theo dõi, và có những người sẵn sàng chấp nhận bỏ ra số tiền lên đến hàng triệu USD để nắm được thông tin về những lỗ hổng trước khi Apple tìm ra cách vá.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.