Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

07 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 1456)
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.

Dù vậy, chiến lược cũng chỉ ở tầm ngắn và trung hạn, Apple vẫn đang phải tìm kiếm những sự thay đổi như sản xuất iPhone ở Ấn Độ, làm AirPods ở Việt Nam để tránh việc doanh thu bị ảnh hưởng do mức thuế mà tổng thống Donald Trump đánh vào các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Ming-Chi Kuo cũng tin rằng khả năng sản xuất thiết bị ở các quốc gia khác là gần đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Mỹ trong vòng 2 năm tiếp theo. Kết luận dựa vào cả thị phần sản phẩm của Apple ở Mỹ lẫn tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền sản xuất các thiết bị như iPhone, Mac, Apple Watch đến AirPods. Ông cho biết: “Nếu thị phần sản phẩm Apple tại Mỹ giảm đi, tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền cao hơn, thì việc mở rộng việc sản xuất tại các quốc gia khác sẽ giúp Apple phục vụ nhu cầu của người dùng ở Mỹ tốt hơn”

Hiện nay, ngoài những phụ kiện như củ sạc, dây cáp,… Apple vẫn chưa bị mức thuế 25% mà tổng thống Trump áp dụng lên sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc gây ảnh hưởng, nhưng trong tương lai gần, vẫn chưa thể nói trước được điều gì cả.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.