Hơn 12 Tỷ Tấn Băng Bị Tan Chảy Ở Greenland Trong Một Ngày

06 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 723)
Hơn 12 Tỷ Tấn Băng Bị Tan Chảy Ở Greenland Trong Một Ngày
Hơn 12 Tỷ Tấn Băng Bị Tan Chảy Ở Greenland Trong Một Ngày

Theo các chuyên gia, sự kiện tan chảy diễn ra tại Greenland có diễn biến tương tự như đợt băng tan chảy lịch sử diễn ra vào năm 2012. Josh Willis - nhà khoa học của NASA chuyên nghiên cứu về sông băng tan chảy Greenland cho biết: “Không có gì ngạc nhiên khi Greenland tiếp tục lập kỷ lục về khối lượng băng tan chảy khi nhiệt độ liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua. Toàn bộ hành tinh đang phải hứng chịu ảnh hưởng của việc nóng lên toàn cầu và Bắc Cực đang là nơi chịu ảnh hưởng rõ ràng nhất khi nhiệt độ liên tục tăng cao”

Zack Labe, một nhà khoa học nghiên cứu về khí tượng từ Đại học California nói rằng các mô hình khí hậu từ những năm 1970 đã tiên đoán sự nóng lên nhanh chóng ở Bắc Cực mà chúng ta đang thấy hiện nay. Theo các nhà khoa học, sự kiện tan chảy lần sẽ có thể diễn ra lớn hơn dự kiến và vượt xa những lần ghi nhận trước đó nếu lượng khí thải nhà kính không suy giảm.


Theo dữ liệu từ Viện Khí tượng Đan Mạch, có hơn 10 tỷ tấn bắng tính trên diện tích bề mặt đang dần bị tan chảy vào ngày 31/07/2019. Tốc độ tan chảy ở Greenland đang diễn ra một cách cực đoan trong suốt  20 năm qua, những nghiên cứu gần đây cho thấy tốc độ tan chảy ngày 31/07 có thể được ghi nhận là lần có tốc độ nhanh nhất trong hàng nghìn năm qua.

Thực tế, mực nước biển tại Greenland đang dần tăng cao qua các năm khi khối lượng băng tan luôn lớn hơn lượng tuyết rơi kể từ những năm 1990. Ngoài ra, không chỉ riêng Greenland đang phải chứng kiến sự tan chảy chưa từng thấy, toàn khu vực Bắc Cực cũng đang phải trai qua thời kì biển băng bị tan chảy và khối lượng băng được ghi nhận thấp nhất trong hàng trăm năm qua.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.