Hơn 12 Tỷ Tấn Băng Bị Tan Chảy Ở Greenland Trong Một Ngày

06 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 1844)
Hơn 12 Tỷ Tấn Băng Bị Tan Chảy Ở Greenland Trong Một Ngày
Hơn 12 Tỷ Tấn Băng Bị Tan Chảy Ở Greenland Trong Một Ngày

Theo các chuyên gia, sự kiện tan chảy diễn ra tại Greenland có diễn biến tương tự như đợt băng tan chảy lịch sử diễn ra vào năm 2012. Josh Willis - nhà khoa học của NASA chuyên nghiên cứu về sông băng tan chảy Greenland cho biết: “Không có gì ngạc nhiên khi Greenland tiếp tục lập kỷ lục về khối lượng băng tan chảy khi nhiệt độ liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua. Toàn bộ hành tinh đang phải hứng chịu ảnh hưởng của việc nóng lên toàn cầu và Bắc Cực đang là nơi chịu ảnh hưởng rõ ràng nhất khi nhiệt độ liên tục tăng cao”

Zack Labe, một nhà khoa học nghiên cứu về khí tượng từ Đại học California nói rằng các mô hình khí hậu từ những năm 1970 đã tiên đoán sự nóng lên nhanh chóng ở Bắc Cực mà chúng ta đang thấy hiện nay. Theo các nhà khoa học, sự kiện tan chảy lần sẽ có thể diễn ra lớn hơn dự kiến và vượt xa những lần ghi nhận trước đó nếu lượng khí thải nhà kính không suy giảm.


Theo dữ liệu từ Viện Khí tượng Đan Mạch, có hơn 10 tỷ tấn bắng tính trên diện tích bề mặt đang dần bị tan chảy vào ngày 31/07/2019. Tốc độ tan chảy ở Greenland đang diễn ra một cách cực đoan trong suốt  20 năm qua, những nghiên cứu gần đây cho thấy tốc độ tan chảy ngày 31/07 có thể được ghi nhận là lần có tốc độ nhanh nhất trong hàng nghìn năm qua.

Thực tế, mực nước biển tại Greenland đang dần tăng cao qua các năm khi khối lượng băng tan luôn lớn hơn lượng tuyết rơi kể từ những năm 1990. Ngoài ra, không chỉ riêng Greenland đang phải chứng kiến sự tan chảy chưa từng thấy, toàn khu vực Bắc Cực cũng đang phải trai qua thời kì biển băng bị tan chảy và khối lượng băng được ghi nhận thấp nhất trong hàng trăm năm qua.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.