Những Đồn Đoán Về Một Vũ Trụ Đen Tối

06 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 900)
Những Đồn Đoán Về Một Vũ Trụ Đen Tối
SN1994D_Hubble_2608
Image Credit: High-Z Supernova Search Team, HST, NASA


21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian. Trong ngôn ngữ của các nhà vũ trụ học, một hằng số vũ trụ lớn - năng lượng tối (dark energy) - được ngụ ý trực tiếp bởi các quan sát siêu tân tinh xa xôi mới. Gợi ý về một hằng số vũ trụ không phải là điều mới mẻ - chúng đã tồn tại kể từ khi xuất hiện vũ trụ học tương đối hiện đại. Tuy nhiên, những tuyên bố như vậy thường không phổ biến đối với các nhà thiên văn học, bởi vì năng lượng tối không giống với các thành phần vũ trụ đã biết, bởi vì sự phong phú của năng lượng tối dường như bị hạn chế bởi các quan sát khác, và bởi vì vũ trụ học ít lạ hơn mà không có năng lượng tối đáng tin cậy trước đây đã giải thích tốt dữ liệu. Điều đặc biệt ở đây là phương pháp có vẻ khá trực tiếp và đáng tin cậy của các nhà quan sát và nhà khoa học nổi tiếng đang thực hiện các cuộc điều tra. Trong hai thập kỷ, các nhóm các nhà thiên văn học độc lập đã tiếp tục tích lũy dữ liệu để xác nhận sự tồn tại của năng lượng tối và kết quả đáng lo ngại của một vũ trụ hiện đang tăng tốc. Năm 2011, các nhà lãnh đạo nhóm đã được trao giải thưởng Nobel Vật lý cho công việc của họ. Hình ảnh quý vị đang xem là hình ảnh đặc trưng của một siêu tân tinh xảy ra vào năm 1994 ở vùng ngoại ô của một thiên hà xoắn ốc được chụp lại từ một trong nhưng lần sự hợp tác.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.