Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu

08 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 1341)
Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu
Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn. Và khi họ thông báo lỗi tới Apple, hãng sẽ có một khoản tiền thưởng để cám ơn công sức mà các chuyên gia bảo mật đã bỏ ra.

Trước đó, vào năm 2016, Apple đã hứa sẽ có chương trình “bounty hunter” , nhiều khả năng đến diễn đàn bảo mật Black Hat, hãng sẽ công bố chính thức thông tin. Dù chiếc iPhone gửi cho các chuyên gia bảo mật được “mở khóa”, có thể đi sâu vào những phần trong hệ điều hành mà máy thương mại khó can thiệp được, nhưng nó vẫn chưa tự do bằng những chiếc iPhone mà các kỹ sư và nhân sự nhóm bảo mật của Apple đang sở hữu. Ví dụ, các hacker mũ trắng sẽ không thể giải mã được firmware của iPhone trên những chiếc máy Apple cung cấp cho họ.

Bên cạnh đó, có thể chương trình tương tự nhưng cho Mac OS cũng sẽ được Apple triển khai. Hồi tháng 02/2019, một nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗ hổng của Mac OS để xâm nhập và đọc những mật mã lưu bằng tính năng Keychain, nhưng từ chối tiết lộ thêm cho Apple vì họ không có chương trình “thưởng” cho những người tìm ra lỗi bảo mật. Về sau, vị chuyên gia cũng đã phải gọi cho Apple để thông báo về lỗi mà mình đã tìm ra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.