Sao Mộc Và Dải Ngân Hà

07 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 739)
Sao Mộc Và Dải Ngân Hà
JawsJupiter_Hayati_4181
Image Credit & Copyright: Mohammad S. Hayati

Để tìm hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời của chúng ta, quý vị hãy nhìn về phía đông nam ngay sau khi mặt trời lặn - Sao Mộc phải là vật thể sáng nhất trong vùng trời đó. Nếu có ống nhòm hoặc kính viễn vọng nhỏ, quý vị sẽ có thể nhìn thấy bốn mặt trăng sáng nhất của sao Mộc ngay gần đó và có thể là một số dải mây. Hình ảnh đặc trưng được chụp khoảng một tháng trước từ Vịnh Ba Tư. Có thể thấy Sao Mộc ở bên phải dải gần như thẳng đứng của đĩa trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta. Các triền đá vô danh xuất hiện trong hình chiếu giống như hàm của một con quái vật khổng lồ sẵn sàng nhấn chìm người khổng lồ Jovian. Khi nhìn thấy Sao Mộc, có thể rất thú vị khi biết rằng tàu vũ trụ robot Juno của NASA đang đồng thời ghé thăm và nghiên cứu hành tinh. Sao Thổ cũng có thể nhìn thấy trong tháng này và dù nó ở gần Sao Mộc, nhưng lại không sáng bằng.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.