Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage

09 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 2122)
Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage
Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage

Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.

Điều nguy hiểm là, những tin nhắn iMessage không cần người dùng phải click vào đường link chứa mã độc hay cài đặt một ứng dụng có sẵn malware vào máy. Hiện Apple đã phát hành bản vá khắc phục 5 lỗi bảo mật của iMessage, nhưng theo cô Silvanovich, vẫn còn vài lỗi chưa được giải quyết. Cô và đồng sự Samuel Groß tại Project Zero của Google đã để ý tới iMessage sau khi những lỗi bảo mật của WhatsApp cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát thiết bị.

Vì mức độ phức tạp của hệ thống iMessage, hai chuyên gia bảo mật nhanh chóng phát hiện ra những lỗi mà hacker hoàn toàn có thể khai thác. Ứng dụng nhắn tin của Apple cho phép người dùng gửi Animoji, gửi ảnh, clip, thậm chí tích hợp luôn các ứng dụng khác từ Apple Pay, iTunes đến Airbnb, Fandango và rất nhiều ứng dụng khác trên iOS. Khả năng kết nối càng cao, theo các chuyên gia bảo mật, càng tạo điều kiện cho các lỗ hổng tồn tại.


Một lỗi interaction-less đáng chú ý của iMessage là hacker có thể tạo ra một đoạn tin nhắn đặc biệt và máy chủ iMessage tự gửi về cho hacker đó những dữ liệu quan trọng, người dùng không cần mở máy đọc tin nhắn vẫn bị mất dữ liệu. Dù iOS có cơ chế phòng vệ trước những sự tấn công của hacker, nhưng lỗi interaction-less lợi dụng chính hàm logic của hệ thống, nên iOS bị đánh lừa và gửi cho hacker những thông tin bảo mật.

Bản chất cách tấn công lợi dụng những lỗi interaction-less khiến người dùng gần như không có cách nào chống lại được các hacker muốn trục lợi, mà những người duy nhất có thể bảo vệ người dùng chỉ có thể là Apple và những chuyên gia bảo mật. Cách duy nhất để tránh việc bị hacker nhắm tới là cập nhật iOS và Mac OS lên phiên bản mới. iOS 12.4 và macOS 10.14.6 đều đã sửa những lỗi mà cô Silvanovich đề cập tại hội thảo Black Hat.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.