Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ

12 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 5709)
Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ
Samsung Đã Tìm Được Nguồn Cung Hóa Chất Quan Trọng Từ Bỉ

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.

Samsung đang tích cực tìm kiếm nguồn cung cho 3 hợp chất quan trọng – chất cản quang, khí ăn mòn Hydrogen Fluoride và chất Fluorinated Polyimides – vốn đang nằm trong diện hạn chế xuất khẩu của Nhật từ tháng 07/2019.

Ông Park Jae-keun, giáo sư về kỹ thuật bán dẫn tại Đại học Hanyang và từng là cựu giám đốc điều hành của Samsung, nói rằng công ty đang tìm kiếm nguồn cung chất cản quang siêu cực tím từ một công ty tại Bỉ. Theo ông Park, Samsung đã mua lượng hóa chất đủ cho nhu cầu từ 6 đến 10 tháng. Dù ông Park không tiết lộ tên nhà cung cấp, nhưng các nhà phân tích cho rằng, nhiều khả năng đó là công ty EUV Resist Manufacturing & Qualification Center, một liên doanh thành lập vào năm 2016 giữa công ty Nhật JSR và IMEC, một trung tâm nghiên cứu của Bỉ. Phần lớn liên doanh thuộc sở hữu của hãng JSR Micro, công ty con của JSR tại Bỉ.

Khả năng cũng phù hợp với một nguồn tin khác thân cận với JSR nói với Nikkei từ giữa tháng 07/2019 rằng: “Chúng tôi sẽ cung cấp chất cản quang (cho Samsung) thông qua một liên doanh tại Bỉ. Bằng cách hợp tác với IMEC, chúng tôi có thể sản xuất các chất cản quang EUV tại đó."

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng: “Việc cung cấp chất cản quang (cho Hàn Quốc) thông qua các cơ sở hiện tại ở một quốc gia thứ ba là hoàn toàn hợp pháp”. Nếu các giao dịch liên quan đến chuyển giao công nghệ hoặc đầu tư cơ sở sản xuất mới ở một quốc gia thứ ba, chúng mới chịu sự giám sát của Tokyo. Ông Park cho rằng, việc Samsung đã giành được các nguồn cung mới về hóa chất sẽ khiến việc giới hạn xuất khẩu của Nhật Bản có tác động hạn chế, trong khi các công ty Nhật sẽ bị suy giảm doanh số.

Samsung từ chối xác nhận về việc tìm được nguồn cung tại Bỉ, nhưng cho biết rằng hãng đang đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình để tránh né việc hạn chế xuất khẩu của Nhật. Tháng 07/2019, một nguồn tin từ Samsung nói với Nikkei hãng đang thử nghiệm khí ăn mòn Hydrogen Fluoride từ các công ty khác ngoài Nhật.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).