Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển

16 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 698)
Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển
Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển

Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường. Theo một số nghiên cứu, trong mỗi lít nước biển có khoảng 10,000 hạt vi nhựa, và các nhà khoa học cũng tìm thấy dấu vết của chúng trong nước uống và nguồn nước ngầm.

Khoảng giữa tháng 08/2019, hai nhà khoa học Xiaoguang Duan và Shaobin Wang tại đại học Adelaide và đại học Curtin của Úc đã tìm ra cách lọc sạch những hạt vi nhựa trong nước biển, sử dụng những chất hóa học gọi là ROS, viết tắt của reactive oxygen species. Sử dụng carbon nanotube kich thước siêu nhỏ, những hạt vi nhựa bị hút về phía ống lọc và bị phá vỡ kết cấu, sau đó ROS sẽ tiếp tục phá vỡ những liên kết polymer và biến chúng thành những hợp chất không còn khả năng gây hại, có thể hòa tan vào trong nước. Nếu phương pháp mới thành công và có thể thực hiện ở quy mô lớn, có thể chúng ta sẽ giải quyết được hiểm họa rác thải nhựa một cách hiệu quả.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.