Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển

16 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 1408)
Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển
Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển

Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường. Theo một số nghiên cứu, trong mỗi lít nước biển có khoảng 10,000 hạt vi nhựa, và các nhà khoa học cũng tìm thấy dấu vết của chúng trong nước uống và nguồn nước ngầm.

Khoảng giữa tháng 08/2019, hai nhà khoa học Xiaoguang Duan và Shaobin Wang tại đại học Adelaide và đại học Curtin của Úc đã tìm ra cách lọc sạch những hạt vi nhựa trong nước biển, sử dụng những chất hóa học gọi là ROS, viết tắt của reactive oxygen species. Sử dụng carbon nanotube kich thước siêu nhỏ, những hạt vi nhựa bị hút về phía ống lọc và bị phá vỡ kết cấu, sau đó ROS sẽ tiếp tục phá vỡ những liên kết polymer và biến chúng thành những hợp chất không còn khả năng gây hại, có thể hòa tan vào trong nước. Nếu phương pháp mới thành công và có thể thực hiện ở quy mô lớn, có thể chúng ta sẽ giải quyết được hiểm họa rác thải nhựa một cách hiệu quả.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.