Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển

16 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 976)
Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển
Đã Tìm Ra Cách Lọc Hạt Vi Nhựa Trong Nước Biển

Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường. Theo một số nghiên cứu, trong mỗi lít nước biển có khoảng 10,000 hạt vi nhựa, và các nhà khoa học cũng tìm thấy dấu vết của chúng trong nước uống và nguồn nước ngầm.

Khoảng giữa tháng 08/2019, hai nhà khoa học Xiaoguang Duan và Shaobin Wang tại đại học Adelaide và đại học Curtin của Úc đã tìm ra cách lọc sạch những hạt vi nhựa trong nước biển, sử dụng những chất hóa học gọi là ROS, viết tắt của reactive oxygen species. Sử dụng carbon nanotube kich thước siêu nhỏ, những hạt vi nhựa bị hút về phía ống lọc và bị phá vỡ kết cấu, sau đó ROS sẽ tiếp tục phá vỡ những liên kết polymer và biến chúng thành những hợp chất không còn khả năng gây hại, có thể hòa tan vào trong nước. Nếu phương pháp mới thành công và có thể thực hiện ở quy mô lớn, có thể chúng ta sẽ giải quyết được hiểm họa rác thải nhựa một cách hiệu quả.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.