Tín Hiệu Phát Ra Từ Hành Tinh Đã Chết Dự Báo Tương Lai Của Trái Đất

15 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 906)
Tín Hiệu Phát Ra Từ Hành Tinh Đã Chết Dự Báo Tương Lai Của Trái Đất
Tín Hiệu Phát Ra Từ Hành Tinh Đã Chết Dự Báo Tương Lai Của Trái Đất

Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?

Nghiên cứu mới được dẫn dắt bởi giáo sư Dimitry Veras tới từ Đại học Warwick, tập trung vào phân tích những tín hiệu tới từ các hành tinh đã chết. Ông Veras và đội ngũ các nhà khoa học giải thích rằng khi một ngôi sao ngày một già đi, nó sẽ sáng và nóng lên nhiều lần. Ở giai đoạn cuối đời, ngôi sao sẽ tỏa nhiệt lượng khổng lồ, đốt cháy mọi hành tinh quay quanh quỹ đạo của nó. Sau cùng, một ngôi sao sẽ biến thành một sao lùn trắng.

Nhiệt độ khổng lồ tỏa ra từ một ngôi sao đang chết sẽ thiêu cháy những hành tinh xung quanh, đến mức hành tinh chỉ còn lại lõi kim loại. Từ trường giữa ngôi sao lùn trắng và lõi kim loại sẽ tạo thành một dòng điện phát sóng vô tuyến. Hệ thống các trạm viễn vọng Trái Đất có thể bắt được số sóng. Và theo giáo sư Veras, số sóng vô tuyến có thể là nguồn căn của một khám phá lịch sử nào đó. Ông cho biết: “Cho tới hiện nay, chưa ai sử dụng tín hiệu từ trường để phát hiện ra được lõi kim loại của một hành tinh lớn, phát hiện ra một hành tinh lớn hay một hành tinh đang bay xung quanh sao lùn trắng. Vì thế, với chỉ một phát hiện mới, ta có thể có được ba khám phá mang ý nghĩa ‘đầu tiên trong lịch sử’”.


Nhiều nhà khoa học tin rằng Trái Đất cũng giống như mọi hành tinh khác, cũng sẽ trải qua các giai đoạn chết tương tự khi Mặt Trời già đi. Nhiệt độ Trái Đất sẽ tăng dần theo thời gian, khí quyển sẽ không thể tiếp tục hỗ trợ sự sống. Lượng nhiệt lớn sẽ bóc trần từng lớp Trái Đất, để lộ ra một lõi kim loại trôi lơ lửng trong không gian. Giáo sư Veras giải thích: “Một khám phá mới sẽ cho chúng ta biết thêm về lịch sử một hệ sao, bởi lẽ để một hành tinh trơ cả lõi kim loại, các lớp địa chất và bầu khí quyển bọc lấy nó sẽ phải tan biến vào hư không, để rồi lõi kim loại bay thẳng về phía sao lùn trắng. Lõi của hành tinh khác có thể nói cho chúng ta biết về tương lai Trái Đất, và về những bước tiến hóa tương lai của Mặt Trời”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.