Apple Giải Thích Tại Sao iPhone Thay Pin Không Đúng Quy Trình Sẽ Bị Cảnh Báo

15 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 729)
Apple Giải Thích Tại Sao iPhone Thay Pin Không Đúng Quy Trình Sẽ Bị Cảnh Báo
Nhân Viên Foxconn Lộ Nhiều Thông Tin Về iPhone 11

Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.

Apple đã có giải thích chính thức, nói rằng cách làm với mục đích không gì khác hơn là bảo vệ sự an toàn của người dùng. Người phát ngôn của Apple cho biết: “Chúng tôi đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu và muốn đảm bảo mọi cục pin thay vào đều phải được thực hiện đúng. Có hơn 1800 nhà cung cấp dịch vụ được cấp phép trên khắp nước Mỹ và khách hàng có thể được sửa chữa có chất lượng một cách tiện lợi. Hồi năm 2018, chúng tôi giới thiệu một tính năng mới để báo người dùng biết là chúng tôi không xác nhận được viên pin mới, chính hãng có được lắp đặt bởi một kỹ thuật viên được đào tạo đúng theo quy trình của Apple hay không. Thông tin sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nguy hiểm, chất lượng kém hoặc sử dụng những viên pin có thể dẫn tới các vấn đề về sự an toàn và hiệu năng. Dù vậy, thông báo vẫn không ảnh hướng tới khả năng dùng máy của người dùng sau khi sửa tại những nơi không được ủy quyền.”


Đó là chuyện hiện thông báo, còn việc khoá cả tính năng xem tuổi thọ pin có vẻ đã nhận được sự phản ứng khá tiêu cực từ người dùng. Hiện nếu đã thay pin “không đúng quy trình” của Apple, khi vào mục xem sức khoẻ pin, người dùng chẳng những không coi được còn bao nhiêu % sức khoẻ mà còn có thông báo yêu cầu đi kiểm tra chính thức bởi Apple. Phía Apple có thể lập luận rằng do việc lắp đặt micro-controller không đúng có thể khiến cho iOS không đọc được chính xác. Dưới góc độ kỹ thuật, một viên pin kỳ thực có ảnh hướng lớn tới sự an toàn của người dùng và Apple có vẻ làm rất căng vấn đề pin. Công ty nói rằng những viên pin đã được thiết kế nghiêm ngặt, thử nghiệm và sản xuất đạt mọi tiêu chuẩn của Apple.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.