Apple Giải Thích Tại Sao iPhone Thay Pin Không Đúng Quy Trình Sẽ Bị Cảnh Báo

15 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 5141)
Apple Giải Thích Tại Sao iPhone Thay Pin Không Đúng Quy Trình Sẽ Bị Cảnh Báo
Nhân Viên Foxconn Lộ Nhiều Thông Tin Về iPhone 11

Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.

Apple đã có giải thích chính thức, nói rằng cách làm với mục đích không gì khác hơn là bảo vệ sự an toàn của người dùng. Người phát ngôn của Apple cho biết: “Chúng tôi đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu và muốn đảm bảo mọi cục pin thay vào đều phải được thực hiện đúng. Có hơn 1800 nhà cung cấp dịch vụ được cấp phép trên khắp nước Mỹ và khách hàng có thể được sửa chữa có chất lượng một cách tiện lợi. Hồi năm 2018, chúng tôi giới thiệu một tính năng mới để báo người dùng biết là chúng tôi không xác nhận được viên pin mới, chính hãng có được lắp đặt bởi một kỹ thuật viên được đào tạo đúng theo quy trình của Apple hay không. Thông tin sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nguy hiểm, chất lượng kém hoặc sử dụng những viên pin có thể dẫn tới các vấn đề về sự an toàn và hiệu năng. Dù vậy, thông báo vẫn không ảnh hướng tới khả năng dùng máy của người dùng sau khi sửa tại những nơi không được ủy quyền.”


Đó là chuyện hiện thông báo, còn việc khoá cả tính năng xem tuổi thọ pin có vẻ đã nhận được sự phản ứng khá tiêu cực từ người dùng. Hiện nếu đã thay pin “không đúng quy trình” của Apple, khi vào mục xem sức khoẻ pin, người dùng chẳng những không coi được còn bao nhiêu % sức khoẻ mà còn có thông báo yêu cầu đi kiểm tra chính thức bởi Apple. Phía Apple có thể lập luận rằng do việc lắp đặt micro-controller không đúng có thể khiến cho iOS không đọc được chính xác. Dưới góc độ kỹ thuật, một viên pin kỳ thực có ảnh hướng lớn tới sự an toàn của người dùng và Apple có vẻ làm rất căng vấn đề pin. Công ty nói rằng những viên pin đã được thiết kế nghiêm ngặt, thử nghiệm và sản xuất đạt mọi tiêu chuẩn của Apple.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).