Nhân Viên Huawei Bị Tố Tiếp Tay Cho Chính Trị Gia Châu Phi Nghe Lén Đối Thủ

16 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 899)
Nhân Viên Huawei Bị Tố Tiếp Tay Cho Chính Trị Gia Châu Phi Nghe Lén Đối Thủ
Nhân Viên Huawei Tiếp Tay Cho Chính Trị Gia Châu Phi Nghe Lén Đối Thủ

Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.

Trong hai vụ việc độc lập tại Uganda và Zambia, các nhà báo của Wall Street Journal đã phát hiện ra nhân sự Huawei làm việc ở trụ sở cảnh sát Uganda, sử dụng spyware giống hệt như của Pegasus, vốn được NSO Group của Israel phát triển, để đọc tin nhắn của Bobi Wine, một cựu rapper chuyển sang làm chính trị gia. Phía Uganda nhờ tới sự trợ giúp của kỹ sư Huawei sau nhiều lần thất bại trong việc đọc tin nhắn bảo mật gửi qua WhatsApp của ông.


Phía Huawei khẳng định: “Huawei chưa bao giờ tham gia vào việc hack bất kỳ ai. Sau quá trình điều tra nội bộ kỹ lưỡng dựa trên những luận điểm của Wall Street Journal đưa ra, Huawei phủ nhận hoàn toàn tất cả những cáo buộc sai trái và thiếu chính xác về việc kinh doanh tại Algeria, Uganda và Zambia. Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy rõ Huawei và nhân viên của chúng tôi không tham gia vào bất kỳ hành vi nào trong bài viết. Chúng tôi vừa không có hợp đồng, vừa không có khả năng làm điều đó.”

Hiện Huawei đang là nhà thầu cung cấp thiết bị cơ sở hạ tầng viễn thông cho rất rất nhiều quốc gia Châu Phi như Tunisia, Morocco, Algeria, Nam Phi…

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.