Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Để Thay Vé Xem Bóng Đá

21 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 863)
Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Để Thay Vé Xem Bóng Đá
Manchester City Muốn Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan (người hâm mộ) bóng đá.

Hannah Couchman, một giám đốc của tổ chức nhân quyền Liberty cho biết: “Đây là một nước đi tồi của Manchester City, yêu cầu các fan phải quét gương mặt, chẳng khác gì lấy dấu vân tay chỉ để cho họ vào xem đá bóng. Những người hâm mộ sẽ phải chia sẻ không ít thông tin riêng tư để được bước qua cánh cổng sân vận động, tạo ra một công cụ theo dõi quy mô lớn và có thể theo dõi nhất cử nhất động cuộc sống hàng ngày của một người.”


Công nghệ nhận diện gương mặt được Manchester City và Blink Identity, một công ty có trụ sở tại Texas, Mỹ phát triển. Những người muốn tham gia sẽ phải gửi một tấm hình selfie chụp bằng điện thoại cho họ để làm công cụ nhận diện, và không ngoại trừ khả năng những dữ liệu cá nhân của họ cũng sẽ được thu thập phục vụ những mục đích khác nhau. Phía FSA, Liên đoàn Cổ động viên Bóng đá Anh cho biết sẽ theo dõi sát sao đội chủ sân Etihad khi họ muốn sử dụng công nghệ mới để cho fan qua cửa soát vé.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.