Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCD/LED Sang Dòng TV QD-OLED

20 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 1243)
Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCD/LED Sang Dòng TV QD-OLED
Samsung Đang Dần Chuyển Từ Công Nghệ Màn Hình LCDLED

Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới của Korea Herald, Samsung đã cắt giảm các dây chuyền sản xuất tấm nền LCD/LED của mình, do nhu cầu không còn cao và lợi nhuận cũng đã sụt giảm. Nhà máy tại Hàn Quốc của Samsung Display đã từng đạt sản lượng 250,000 tấm nền LCD/tháng, nhưng hiện đã giảm xuống còn 90,000 và sắp tới sẽ chỉ còn 30,000 tấm nền/tháng.


Để thay thế cho màn hình LCD, Samsung đã phát triển một công nghệ mới có tên là Quantum Dot OLED (QD-OLED). Đây là sự kết hợp giữa công nghệ chấm lượng tử và màn hình OLED, để trở thành giải pháp hiển thị tối ưu nhất. Ông Lee Dong-hoon, Giám đốc điều hành Samsung Display, xác nhận những tấm nền QD-OLED đầu tiên sẽ sớm được ra mắt. Nhưng ông không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thời điểm, cũng như sản phẩm nào.

Công nghệ tấm nền QD-OLED cũng giống với OLED, không sử dụng đèn nền như tấm nền LCD/LED truyền thống. Thay vào đó sử dụng các chấm lượng tử màu xanh dương (Blue), có khả năng chuyển đổi thành màu đỏ (Red) và xanh lá cây (Green), giúp giảm điện năng tiêu thụ và tái tạo màu sắc chân thực hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.