YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

20 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 1158)
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.

Trước đó, Brady nhắm vào những người tải clip gameplay Minecraft, như YouTuber có nickname Kenzo hay ObbyRaidz vào hồi tháng 01/2019, khiến YouTube gỡ những đoạn clip họ tự làm và đăng tải vì nghĩ rằng nội dung clip vi phạm bản quyền từ những clip do Brady tạo ra. Một trong hai YouTuber đã bị tống tiền 150 USD, nếu không chuyển tiền thì sẽ bị tố cáo lần thứ 3, và nếu bị tố cáo 3 lần, nạn nhân sẽ bị xóa kênh. Trong khi đó Kenzo cũng bị tống tiền 300 USD. Cả hai đều cố gắng liên lạc với YouTube trước đó nhưng không có kết quả khả quan. Trong đơn kiện của YouTube có đoạn: “Brady gửi những thông báo vi phạm bản quyền để quấy rối và tống tiền từ những người dùng khác, những người anh ta tố cáo vi phạm một cách sai trái.”

Bản thân việc tố cáo vi phạm bản quyền trên YouTube cũng đang tạo ra nhiều mặt trái, khi nó có thể khiến nhiều người sử dụng nó sai cách, nhắm vào những YouTuber họ không ưa thích, hoặc để tống tiền như trong trường hợp kể trên.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.