Chòm Sao Orion

21 Tháng Tám 20194:00 SA(Xem: 727)
Chòm Sao Orion
OrionDeep_GleasonAndreo_2048

Image Credit & Copyright: John Gleason & Rogelio Bernal AndreoDù là một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, nhưng đây là một Orion đầy đủ hơn ta thường thấy - một Orion chỉ xuất hiện với kỹ thuật xử lý hậu kỳ từ máy ảnh kỹ thuật số phơi sáng lâu. Trong ảnh, ngôi sao đỏ lạnh khổng lồ Betelgeuse * có tông màu cam mạnh mẽ, là ngôi sao sáng nhất ở phía dưới bên trái. Orion có rất nhiều ngôi sao xanh nóng bỏng, với Rigel đối diện với Betelgeuse ở phía trên bên phải, và Bellatrix ở phía trên bên trái. Xếp hàng trong vành đai của Orion là ba ngôi sao cách chúng ta khoảng 1,500 năm ánh sáng, được sinh ra từ những đám mây liên sao của chòm sao. Ở bên phải vành đai của Orion là một mảng sáng nhưng khá mờ và trông quen thuộc - vườn ươm sao được gọi là Tinh vân của Orion. Cuối cùng, có thể nhìn thấy được bằng mắt thường vì khá nổi bật là Barnard's Loop - một tinh vân khí khổng lồ bao quanh Vành đai và Tinh vân của Orion, được phát hiện hơn 100 năm trước bởi nhiếp ảnh gia E. E. Barnard.


* Betelgeuse là ngôi sao sáng thứ mười hai trên bầu trời đêm và là ngôi sao sáng thứ hai trong chòm sao Orion, sau ngôi sao Rigel.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.