Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone

22 Tháng Tám 20192:30 SA(Xem: 5638)
Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone
Apple Thử Nghiệm Màn Hình OLED Của BOE Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.

Theo Nikkei, nhà sản xuất iPhone đang tích cực thử nghiệm các màn hình OLED của BOE, làm gia tăng khả năng có thể đây là lần đầu tiên Apple sử dụng loại màn hình cao cấp từ một nhà cung cấp ở Trung Quốc. Đến cuối năm 2019, Apple mới quyết định xem liệu họ có chọn BOE làm nhà cung cấp một trong những linh kiện đắt đỏ nhất này hay không.

Nếu BOE được chọn, đây sẽ là một bước tiến dài của ngành công nghiệp sản xuất tấm nền màn hình Trung Quốc, vốn đã nhận được hàng tỷ USD tiền hỗ trợ từ nhà nước trong cả một thập kỷ. Lĩnh vực đã được Bắc Kinh ưu ái với nhiều khoản trợ cấp và ưu đãi trong nỗ lực nhằm đưa ngành công nghiệp tiến vào chuỗi cung ứng đầy giá trị của ngành điện tử tiêu dùng.

Theo hãng IDTechEx Research, thị trường màn hình OLED dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai gần, từ giá trị 25.5 tỷ USD của năm 2018 lên hơn 30 tỷ USD trong năm 2019. So với màn hình LCD, màn hình OLED cho màu sắc và độ tương phản tốt hơn, các tấm nền màn hình mỏng hơn, có thể sử dụng trên smartphone và các màn hình cong, cũng như cả các thiết bị đeo và nhiều loại thiết bị khác.

Hiện không nhà sản xuất màn hình nào của Mỹ hay Nhật có thể cung cấp các màn hình OLED đáp ứng yêu cầu chất lượng của Apple. Do đó, Samsung đang là nhà cung cấp duy nhất màn hình OLED cho iPhone, cũng như đang thống trị với 90% thị phần toàn cầu, bên cạnh đối thủ LG Display.

Việc BOE có thể là nhà cung cấp màn hình OLED sẽ đe dọa đến vị thế của Samsung Display và cho Apple có thêm quyền lực đàm phán về giá đối với các nhà cung cấp. BOE vốn đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED dẻo từ cuối năm 2017 và hiện là nhà cung cấp màn hình cho chiếc Huawei Mate X, đối thủ của Samsung Galaxy Fold.

Tuy nhiên, khả năng cung ứng của BOE hoàn toàn có thể bị sụp đổ khi các nhà cung cấp những vật liệu và công cụ quan trọng nhất của họ đều là các công ty Mỹ như Corning, 3M và Applied Material. Một lệnh cấm mua hàng Mỹ - tương tự như những gì họ làm với Huawei – có thể khiến việc sản xuất của BOE dừng lại.

Nguồn tin thân cận với sự việc cho biết, nếu giành được chứng nhận, BOE có thể cung ứng màn hình cho các iPhone mới vào năm 2020. Nhưng nhiều khả năng các màn hình của BOE sẽ dành cho mục đích sửa chữa, cũng như các tấm nền cho những iPhone đời cũ. Dù sao điều này cũng sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng cho BOE, vì đây là lần đầu tiên Apple mua màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất.

Hiện Apple đang thử nghiệm các màn hình OLED dẻo của BOE đến từ cơ sở tại Thành Đô, Tứ Xuyên – đây cũng là cơ sở đầu tiên của Trung Quốc được xây dựng dành cho việc sản xuất các màn hình cao cấp. BOE cũng đang xây dựng một cơ sở khác ở tỉnh Tứ Xuyên, dành cho việc đáp ứng nhu cầu của Apple nếu họ đặt hàng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).