Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

27 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 4753)
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng
Mercedes-Benz Gây Tranh Cãi Vì Gắn Cảm Biến Theo Dõi Khách Hàng

Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Mercedes tận dụng dữ liệu thu được từ các cảm biến để giúp họ theo dõi và thu hồi lại xe trong trường hợp khách hàng vi phạm hợp đồng mua bán.

Đại diện Mercedes cho biết những người mua đều đã ký kết vào hợp đồng cho phép hãng theo dõi chiếc xe sau khi bán ra: “Quy trình thu hồi xe được xem là phương án cuối cùng và chỉ dùng trong những trường hợp ngoại lệ, khi khách hàng vi phạm các thỏa thuận tài chính và không có thái độ hợp tác khi hãng có yêu cầu thu hồi. Chúng tôi xin nhấn mạnh việc này không đồng nghĩa với chuyện việc theo dõi sẽ được thực hiện thường xuyên”.


Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về quá trình thu hồi xe của Mercedes-Benz, vì không ai dám chắc dữ liệu thu được không được khai thác hoặc bị tấn công bởi hacker.

Tính đến tháng 03/2018, tất cả những mẫu xe mới và xe tải nhẹ được sản xuất tại Châu Âu đều cần phải được trang bị eCall - một thiết bị có thể truyền tải dữ liệu, (bao gồm vị trí của xe) đến với các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn. Theo quy định, hệ thống sẽ không được kích hoạt cho đến khi có va chạm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).