Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng

28 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 1499)
Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng
Google Dọn Dẹp Chrome, Loại Bỏ Hàng Loạt Tính Năng Ít Người Dùng

Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.

Và đó là lý do vì sao Google cuối cùng cũng quyết định phải thanh lọc trình duyệt Chrome, bằng cách khai tử hàng loạt tính năng ít người dùng trong bản cập nhật tiếp theo, thay vì bổ sung thêm những tính năng mới.

Nếu đang sử dụng phiên bản chính thức Chrome 76, nhấp chuột phải vào một tab trình duyệt trên cùng, người dùng sẽ thấy một menu với 10 tùy chọn khác nhau. Trong đó, người dùng có thể chọn mở tab mới, tải lại, sao chép, pin tab, tắt tiếng, tắt tab khác, mở lại tab đã đóng và nhiều tùy chọn khác.

Theo báo cáo của TechDows, Google sẽ loại bỏ một số tùy chọn mà ít người dùng đến trên phiên bản Chrome 78. Phiên bản thử nghiệm hiện đã rút gọn, loại bỏ các tùy chọn như mở tab mới, đóng các tab khác, mở lại tab đã đóng và bookmark tất cả các tab. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải chuẩn bị tinh thần, nếu thường xuyên sử dụng một trong số những tùy chọn bị loại bỏ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.