NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

28 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 722)
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ
NASA Đang Điều Tra Vụ Phạm Pháp Đầu Tiên Thực Hiện Ngoài Vũ Trụ

Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao. Cô Worden, vốn là một cựu sĩ quan tình báo không quân Mỹ đã xin dữ liệu hội nhập và phát hiện ra một chiếc máy tính dùng để hội nhập vào tài khoản ngân hàng là một chiếc máy thuộc sở hữu của NASA, đang được lắp đặt trên trạm vũ trụ quốc tế.

Trong khi đó, cô McClain thừa nhận có hội nhập vào tài khoản ngân hàng, nhưng cho rằng đó là khoản tiền chung khi hai người còn ở cùng nhau, nên hoàn toàn không có động cơ gì xấu và cho rằng mình không phạm pháp.


Trong khi cô Worden gửi đơn tố cáo lên FTC và NASA, một vấn đề nảy sinh. Trạm ISS không thuộc quyền sở hữu hay không phải lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy trong trường hợp điều tra xong, phía NASA nhận định rằng hành vi của cô McClain trái pháp luật, cũng không biết xét theo pháp luật nước nào, Mỹ, Canada, Nhật, EU hay Nga, quốc tịch của những phi hành gia có mặt trên trạm vũ trụ. Nên có thể phi hành gia sẽ được xử lý theo luật pháp của quốc gia mà họ mang quốc tịch.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.