Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng Với Chính Sách Riêng Tư Mới

30 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 4243)
Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng Với Chính Sách Riêng Tư Mới
Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

Sau vụ bê bối Apple đã thuê các bên thứ ba nghe lén và thu thập dữ liệu người dùng không đáng có, khoảng cuối tháng 08/2019, Apple sẽ phải thay đổi một số chính sách về quyền riêng tư.

Để tiếp tục cải thiện Siri, Apple vẫn phải để "người thật" lắng nghe và ghi âm kết quả từ người dùng. Tuy nhiên, hãng sẽ không để bên thứ ba tham gia vào nữa, mà là chính người trong Apple thực hiện. Người dùng cũng sẽ có lựa chọn liệu họ có đồng ý cho Apple ghi âm và thu thập giọng nói hay không để nhằm giúp Siri không còn phải gặp trường hợp nghe sai hoặc kích hoạt nhầm.

Vốn dĩ việc kích hoạt nhầm cũng chính là nguyên do dẫn đến những âm thanh xung quanh người dùng vô tình rơi vào dữ liệu thu được từ Siri cho nên Apple muốn giải quyết triệt để vấn đề. Siri trong tương lai sẽ thông minh hơn, biết chính xác lúc nào người dùng thực sự cần đến trợ giúp, lắng nghe chuẩn hơn và trả lời giải đáp của người dùng chuẩn hơn.

Apple cũng đảm bảo mọi thông tin người dùng sẽ được bảo vệ. Ví dụ khi người dùng nhờ Siri đọc hộ một đoạn tin nhắn hay email gửi đến, dữ liệu đó hoàn toàn không được lưu về hệ thống. Và nếu người dùng không đồng ý với việc Apple ghi âm và thu thập giọng nói thì các dữ liệu sử dụng Siri sẽ được máy tính lưu về dạng văn bản theo kiểu ẩn danh để bảo mật người dùng hết mức có thể. Ngoài ra, khi người dùng đã đồng ý rồi, sau đó vẫn có thể từ chối ghi âm lại nếu họ muốn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).