Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng Với Chính Sách Riêng Tư Mới

30 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 1175)
Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng Với Chính Sách Riêng Tư Mới
Apple Sẽ Cải Thiện Siri Để Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

Sau vụ bê bối Apple đã thuê các bên thứ ba nghe lén và thu thập dữ liệu người dùng không đáng có, khoảng cuối tháng 08/2019, Apple sẽ phải thay đổi một số chính sách về quyền riêng tư.

Để tiếp tục cải thiện Siri, Apple vẫn phải để "người thật" lắng nghe và ghi âm kết quả từ người dùng. Tuy nhiên, hãng sẽ không để bên thứ ba tham gia vào nữa, mà là chính người trong Apple thực hiện. Người dùng cũng sẽ có lựa chọn liệu họ có đồng ý cho Apple ghi âm và thu thập giọng nói hay không để nhằm giúp Siri không còn phải gặp trường hợp nghe sai hoặc kích hoạt nhầm.

Vốn dĩ việc kích hoạt nhầm cũng chính là nguyên do dẫn đến những âm thanh xung quanh người dùng vô tình rơi vào dữ liệu thu được từ Siri cho nên Apple muốn giải quyết triệt để vấn đề. Siri trong tương lai sẽ thông minh hơn, biết chính xác lúc nào người dùng thực sự cần đến trợ giúp, lắng nghe chuẩn hơn và trả lời giải đáp của người dùng chuẩn hơn.

Apple cũng đảm bảo mọi thông tin người dùng sẽ được bảo vệ. Ví dụ khi người dùng nhờ Siri đọc hộ một đoạn tin nhắn hay email gửi đến, dữ liệu đó hoàn toàn không được lưu về hệ thống. Và nếu người dùng không đồng ý với việc Apple ghi âm và thu thập giọng nói thì các dữ liệu sử dụng Siri sẽ được máy tính lưu về dạng văn bản theo kiểu ẩn danh để bảo mật người dùng hết mức có thể. Ngoài ra, khi người dùng đã đồng ý rồi, sau đó vẫn có thể từ chối ghi âm lại nếu họ muốn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.