Trưởng Ban Pháp Chế Của Google Bị Tố Ngoại Tình Với Nhiều Nhân Viên Dưới Quyền

30 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 1780)
Trưởng Ban Pháp Chế Của Google Bị Tố Ngoại Tình Với Nhiều Nhân Viên Dưới Quyền
Trưởng Ban Pháp Chế Của Google

Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.

Ngoài ra, Jennifer cũng cho biết, Drummond sau đó đã ruồng bỏ cô cũng như từ chối hỗ trợ nuôi con, và đối xử với cô "không khác gì sự xúc phạm”. Trong tuyên bố gửi tới BuzzFeed, ông Drummond không phủ nhận hầu hết cáo buộc của Blakely. Ngoại trừ một cáo buộc cụ thể, ông cho biết "Tôi có góc nhìn rất khác về điều đã diễn ra" và rằng ông "sẽ không tranh luận công khai các vấn đề rất cá nhân."

Trong bài viết của mình, Blakely cho biết, khi bắt đầu mối quan hệ Drummond đã có gia đình và ông biết rõ rằng "mối quan hệ của chúng tôi vi phạm chính sách mới của Google từ chỗ không khuyến khích các mối quan hệ báo cáo trực tiếp đã chuyển thành cấm hoàn toàn”. Sau khi cô sinh con, phòng nhân sự Google nói rằng, một trong hai người bọn họ phải rời khỏi phòng pháp lý. Blakely sau đó chuyển sang bán hàng dù cô không có kinh nghiệm bán hàng. Cuối cùng, cô rời Google sau khi Drummond "đề nghị giúp đỡ chúng tôi về tài chính hàng tháng."

Mối quan hệ của họ kết thúc sau khi cô rời một bữa tối với các nhân viên Google để về chăm sóc cho đứa con trai đang bị ốm. Cô kể lại rằng mình đã gọi nhiều lần cho Drummond và nhắn tin hỏi khi nào ông về nhà. Drummond trả lời rằng: "Đừng mong chờ tôi quay lại. Tôi sẽ không bao giờ quay lại."


Luật sư trưởng của Google, Chris Chin thời điểm đó nói với Blakely rằng, đêm đó Drummond đã đi San Francisco với hai phụ nữ khác trong phòng pháp lý của Google. Sau đó, Blakely kể lại rằng, Drummond bắt đầu ngoại tình với một trong các phụ nữ đó và một người khác là trợ lý riêng. Nhưng dường như việc ngoại tình ngoài văn phòng là hành vi được chấp nhận đối với các lãnh đạo cấp cao tại Google.

Ông Drummond phủ nhận điều này khi trả lời BuzzFeed: "Không có ai khác ngoài Jennifer, tôi chưa bao giờ bắt đầu mối quan hệ với bất kỳ ai khác đang làm việc tại Google và Alphabet. Nếu có bất kỳ ý kiến gì, nó đều không đúng sự thật."

Câu chuyện của Blakely về Drummond càng cho thấy một phần văn hóa độc hại của Google. Tháng 10/2018, Google cho biết đã có 48 người bị sa thải vì quấy rối tình dục trong hai năm trước đó. Tồi tệ hơn, nhiều báo cáo cũng từng mô tả việc tán tỉnh và cặp kè đối với hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của Google, bao gồm cả Eric Schmidt, Sergey Brin và Andy Rubin. Các nhân viên Google từng biểu tình phản đối việc xử lý các vụ quấy rối tình dục tại công ty, thậm chí là tuần hành đi bộ ra ngoài vào ngày 01/10/2018. Sau đó, một nhân viên tổ chức cuộc tuần hành đã rời khỏi Google với tuyên bố rằng công ty trả thù cô.

Google từ chối trả lời các câu hỏi về những cáo buộc, bao gồm cả việc liệu Drummond có vi phạm chính sách của công ty hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.