Trưởng Ban Pháp Chế Của Google Bị Tố Ngoại Tình Với Nhiều Nhân Viên Dưới Quyền

30 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 4817)
Trưởng Ban Pháp Chế Của Google Bị Tố Ngoại Tình Với Nhiều Nhân Viên Dưới Quyền
Trưởng Ban Pháp Chế Của Google

Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.

Ngoài ra, Jennifer cũng cho biết, Drummond sau đó đã ruồng bỏ cô cũng như từ chối hỗ trợ nuôi con, và đối xử với cô "không khác gì sự xúc phạm”. Trong tuyên bố gửi tới BuzzFeed, ông Drummond không phủ nhận hầu hết cáo buộc của Blakely. Ngoại trừ một cáo buộc cụ thể, ông cho biết "Tôi có góc nhìn rất khác về điều đã diễn ra" và rằng ông "sẽ không tranh luận công khai các vấn đề rất cá nhân."

Trong bài viết của mình, Blakely cho biết, khi bắt đầu mối quan hệ Drummond đã có gia đình và ông biết rõ rằng "mối quan hệ của chúng tôi vi phạm chính sách mới của Google từ chỗ không khuyến khích các mối quan hệ báo cáo trực tiếp đã chuyển thành cấm hoàn toàn”. Sau khi cô sinh con, phòng nhân sự Google nói rằng, một trong hai người bọn họ phải rời khỏi phòng pháp lý. Blakely sau đó chuyển sang bán hàng dù cô không có kinh nghiệm bán hàng. Cuối cùng, cô rời Google sau khi Drummond "đề nghị giúp đỡ chúng tôi về tài chính hàng tháng."

Mối quan hệ của họ kết thúc sau khi cô rời một bữa tối với các nhân viên Google để về chăm sóc cho đứa con trai đang bị ốm. Cô kể lại rằng mình đã gọi nhiều lần cho Drummond và nhắn tin hỏi khi nào ông về nhà. Drummond trả lời rằng: "Đừng mong chờ tôi quay lại. Tôi sẽ không bao giờ quay lại."


Luật sư trưởng của Google, Chris Chin thời điểm đó nói với Blakely rằng, đêm đó Drummond đã đi San Francisco với hai phụ nữ khác trong phòng pháp lý của Google. Sau đó, Blakely kể lại rằng, Drummond bắt đầu ngoại tình với một trong các phụ nữ đó và một người khác là trợ lý riêng. Nhưng dường như việc ngoại tình ngoài văn phòng là hành vi được chấp nhận đối với các lãnh đạo cấp cao tại Google.

Ông Drummond phủ nhận điều này khi trả lời BuzzFeed: "Không có ai khác ngoài Jennifer, tôi chưa bao giờ bắt đầu mối quan hệ với bất kỳ ai khác đang làm việc tại Google và Alphabet. Nếu có bất kỳ ý kiến gì, nó đều không đúng sự thật."

Câu chuyện của Blakely về Drummond càng cho thấy một phần văn hóa độc hại của Google. Tháng 10/2018, Google cho biết đã có 48 người bị sa thải vì quấy rối tình dục trong hai năm trước đó. Tồi tệ hơn, nhiều báo cáo cũng từng mô tả việc tán tỉnh và cặp kè đối với hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của Google, bao gồm cả Eric Schmidt, Sergey Brin và Andy Rubin. Các nhân viên Google từng biểu tình phản đối việc xử lý các vụ quấy rối tình dục tại công ty, thậm chí là tuần hành đi bộ ra ngoài vào ngày 01/10/2018. Sau đó, một nhân viên tổ chức cuộc tuần hành đã rời khỏi Google với tuyên bố rằng công ty trả thù cô.

Google từ chối trả lời các câu hỏi về những cáo buộc, bao gồm cả việc liệu Drummond có vi phạm chính sách của công ty hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).