Google Bị Phát Hiện Bán Dữ Liệu Người Dùng Cho Các Bên Quảng Cáo

05 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 1284)
Google Bị Phát Hiện Bán Dữ Liệu Người Dùng Cho Các Bên Quảng Cáo
Google Bị Phát Hiện Bán Dữ Liệu Người Dùng Cho Các Bên Quảng Cáo

Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.

Bằng chứng Google âm thầm qua lại với các bên quảng cáo đã được Johnny Ryan, giám đốc chính sách của startup trình duyệt riêng tư Brave thu thập và gửi cho Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu tại Ireland. Anh Ryan tìm ra được một tracker mà Google sử dụng để thu thập lịch sử duyệt web, dữ liệu địa điểm và gửi chúng cho các công ty quảng cáo qua những trang web “không có nội dung”.


Nhờ đó, các bên quảng cáo có thể mua quảng cáo Google Adword hoặc Adsense đánh đúng vào tập khách hàng và profile của khách hàng tiềm năng. Điều này hoàn toàn trái với quy định mua quảng cáo của Google. Để phản đối, Google cho biết hãng không cho phép quảng cáo theo profile người dùng và cũng không bán dữ liệu cho các bên mà không có sự cho phép của người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.