Android 10 Sẽ Cảnh Báo Nếu Cổng Sạc Bị Quá Nhiệt Hay Dính Bẩn

06 Tháng Chín 20192:10 SA(Xem: 1407)
Android 10 Sẽ Cảnh Báo Nếu Cổng Sạc Bị Quá Nhiệt Hay Dính Bẩn
Android 10 Sẽ Cảnh Báo Nếu Cổng Sạc Bị Quá Nhiệt Hay Dính Bẩn

Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.

Android 10 được trang bị một loạt các tính năng mới hấp dẫn - như chế độ giao diện tối toàn hệ thống, hỗ trợ cho các thiết bị màn hình gập, và hệ thống điều hướng cử chỉ cải tiến - được người dùng thảo luận và ủng hộ nhiệt tình từ trước khi bản chính thức ra mắt. Tuy nhiên, bên cạnh những nét nổi bật đó là khá nhiều tính năng nhỏ khác nhưng cũng đáng được nhắc đến.

Đầu tiên là tính năn "phát hiện nhiễm bẩn" - một tính năng cho phép hệ thống tự động ngừng kích hoạt cổng USB trên điện thoại nếu phát hiện có chất lỏng hoặc bụi bẩn tích trữ bên trong đó. Android 10 sẽ tự động hiển thị một thông báo nếu nó nhận thấy có bất kỳ chất lạ nào bên trong cổng sạc, đồng thời trấn an người dùng rằng cổng sẽ được kích hoạt trở lại khi tình hình trở nên an toàn hơn. Người dùng cũng có thể tự tay kích hoạt cổng nếu nhận thấy hệ thống phát hiện nhầm, hoặc sau khi đã lau chùi sạch cổng sạc.

Theo Google, đây là một tính năng thuộc nhóm "Usability Enhancement" (tăng cường khả năng sử dụng) của Android 10, dù họ khá mập mờ về các chi tiết kỹ thuật của nó. Một số công ty, như Samsung và Apple, đã cung cấp cho người dùng tính năng tương tự từ nhiều năm, nên thật tốt khi thấy Android gốc cuối cùng cũng đã bắt kịp xu hướng. Hiện chưa rõ những điện thoại nào sẽ được hỗ trợ, vì nếu muốn tính năng hoạt động, điện thoại sẽ phải được trang bị một cảm biến độ ẩm. Tuy nhiên, xét việc đây là một tính năng cốt lõi thuộc "Usability Enhancement" trên Android, mọi điện thoại được chứng nhận chạy hệ điều hành Android bản mới nhất chắc chắn sẽ có thể tận dụng được nó.

Một tính năng mới khác, cũng liên quan đến cổng USB, là bảo vệ nó khỏi bị quá nhiệt. Nếu hệ thống phát hiện nhiệt độ cao bất thường tại vị trí cổng sạc, người dùng sẽ nhận được đề nghị tháo cáp sạc hoặc bất kỳ phụ kiện nào đang giao tiếp với điện thoại qua cổng USB, cho đến khi nhiệt độ trở lại bình thường. Một số thành viên của diễn đàn XDA đã tìm ra nguồn của Android 10 và phát hiện ra rằng hệ thống xác định thiết bị đang rơi vào "trạng thái nghiêm trọng" khi cổng sạc ở 60 độ C, còn 65 độ C sẽ là trạng thái "khẩn cấp".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.