Quirky Giới Thiệu 7 Sản Phẩm Công Nghệ Mới

11 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 15744)
Quirky Giới Thiệu 7 Sản Phẩm Công Nghệ Mới
blank
Hình theverge.com

Quirky, công ty khởi nghiệp ở New York tập trung vào đổi mới crowdsourcing*, cũng đã hợp tác với GE để tạo ra một hệ sinh thái toàn diện của các thiết bị và dịch vụ kết nối dành cho nhà thông minh.

*“Crowdsourcing là một mô hình kinh doanh mà người khởi xướng đặt niềm tin vào quần chúng, những người có khả năng tìm ra những giải pháp cho các vấn đề một cách sáng tạo nhất. Theo truyền thống, một công việc sẽ được giao cho 1 người hay 1 tổ chức để thực hiện. Crowdsourcing là hình thức giao công việc đó cho một cộng đồng hoặc một nhóm người, thông qua một “lời kêu gọi” để tất cả có thể cùng đóng góp thực hiện công việc đó”

Đầu năm 2014, Quirky tách nhánh ra một công ty hoàn toàn mới, Wink, tập trung xây dựng các ứng dụng, trung tâm, và bảng điều khiển cho nhà thông minh. Vấn đề là các nghiên cứu cho thấy nhiều người vẫn sợ thử nghiệm với một ngôi nhà thông minh.

Beth Comstock, giám đốc tiếp thị của GE, cho biết: “Hầu hết người Mỹ vẫn không nghĩ rằng các nhà thông minh là giá cả phải chăng. Quirky sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Công ty đã trình làng một loạt các thiết bị kết nối mới, cùng với một vài sáng kiến khác nhằm xoay chuyển định kiến của người tiêu dùng về loại hình nhà thông minh”

blank
Hình theverge.com

Hai ‘món’ đầu tiên là các cảm biến cốt lõi. Overflow (giá 35 USD) để báo động khi phát hiện rò rỉ nước. Tripper giá 40 USD, là một cảm biến dành cho cửa và cửa sổ, theo dõi việc cửa mở hay đóng. Nó có thể được kết nối với ứng dụng Wink để tự động hóa các thói quen nhất định, như tắt đèn khi chủ nhà rời đi vào buổi sáng, bật lại đèn khi chủ trở về vào ban đêm, hoặc điều chỉnh nhiệt khi cửa sổ được mở hay đóng.

Outlink là một ổ cắm treo tường thông minh với một đặc điểm khá hấp dẫn: nó có thể giám sát việc tiêu thụ điện năng trong thời gian thực để giúp người dùng nắm rõ hơn các chi tiết trong hóa đơn tiền điện. Tìm ra dụng cụ điện nào đã tiêu thụ nhiều điện năng, để tiết chế sử dụng giúp tiết kiệm chi phí hơn.


Tapt là một bộ chuyển đổi thông minh treo tường cho phép thiết lập lộ trình, kiểm soát bóng đèn thông minh ngay cả khi đã tắt, và sử dụng ứng dụng như biến trở chỉnh độ sáng của đèn.

Ascend là kém thú vị nhất trong loạt các sản phẩm mới, về cơ bản nó là một bộ chuyển đổi biến bộ mở cửa garage thành một bộ mở cửa thông minh, người dùng có thể điều khiển và giám sát thông qua ứng dụng Wink.

Cuối cùng là Norm, mà CEO của Quirky – Ben Kaufman đã tự hào giới thiệu rằng: “Hôm nay chúng tôi mở ra ngày tàn của các máy điều nhiệt”. Norm (với mức giá 80 USD) đơn giản hơn và rẻ hơn nhiều so với các bộ điều nhiệt thông minh. Nó theo dõi nhiệt độ trong phòng bất cứ nơi đâu được cài đặt, có thể được điều khiển bởi ứng dụng Wink. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng kết nối với các cảm biến nhiệt độ giá rẻ trong bất kỳ phòng nào. Norm cho phép thiết lập và điều chỉnh nhiệt độ trung bình của tất cả các phòng hoặc áp dụng nhiều tùy chỉnh nhiệt độ theo từng phòng nếu có cài đặt hệ thống HVAC.


Vậy thì tìm đâu ra một loạt các cảm biến rẻ và tốt để làm việc với Norm? Quirky cũng đã công bố việc tạo ra một nhà máy mới tại San Francisco, nơi sẽ sản xuất bộ dụng cụ cảm biến tùy chỉnh có tên gọi Spotter UNIQ. Thiết bị trông giống như một máy dò khói cơ bản nhưng có thể được cá nhân hoá để phát hiện chuyển động, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, rung động, và một số yếu tố khác. Nó có giá giao động từ 30 đến 120 USD mỗi cái, tùy thuộc vào bao nhiêu cảm biến và tính năng thông minh mà người dùng muốn có. Mục đích chủ yếu là đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của khách hàng, và họ sẽ chỉ trả tiền cho những gì họ muốn.

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém, Quirky đã công bố sẽ có một chiến dịch tiếp thị trên toàn quốc mới cho Wink.
Hình theverge.com.
511Vote
43Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).