Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

24 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 1726)
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.

Theo trang South China Morning Post, Thẩm Quyến đã ứng dụng công nghệ mới để cho phép người cao tuổi ghi danh gương mặt rồi sử dụng những phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Công nghệ đã được mang tới 18 ga tàu điện ngầm, với 28 cửa tự động và 60 máy bán vé tự động. Được biết, chính Tencent là đơn vị phát triển công nghệ nhận diện gương mặt.

Cùng với đó, các thành phố khác như Tế Nam, Thượng Hải, Thanh Đào, Nam Kinh và Nam Ninh cũng đã thử nghiệm nhận diện gương mặt thay cho tiền lẻ mua vé tàu điện. Tờ báo của Trung Quốc nói rằng tại Tế Nam, mỗi ngày có khoảng 500 lượt khách trả tiền vé tàu bằng cách để camera quét gương mặt và tự trừ tiền trong tài khoản. Trong khi đó thương mại điện tử tại Trung Quốc cũng đang chạy đua để ứng dụng công nghệ tương tự. Alipay và WeChat Pay đang cạnh tranh ra sức để chiếm thị phần những cửa hàng cho phép thanh toán bằng việc quét gương mặt của khách hàng. Một cuộc điều tra vào năm 2018 của Trung Quốc thực hiện cho biết, 85% khách hàng cảm thấy ổn với việc thanh toán trực tuyến qua nhận diện gương mặt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.