Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

24 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 1444)
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.

Theo trang South China Morning Post, Thẩm Quyến đã ứng dụng công nghệ mới để cho phép người cao tuổi ghi danh gương mặt rồi sử dụng những phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Công nghệ đã được mang tới 18 ga tàu điện ngầm, với 28 cửa tự động và 60 máy bán vé tự động. Được biết, chính Tencent là đơn vị phát triển công nghệ nhận diện gương mặt.

Cùng với đó, các thành phố khác như Tế Nam, Thượng Hải, Thanh Đào, Nam Kinh và Nam Ninh cũng đã thử nghiệm nhận diện gương mặt thay cho tiền lẻ mua vé tàu điện. Tờ báo của Trung Quốc nói rằng tại Tế Nam, mỗi ngày có khoảng 500 lượt khách trả tiền vé tàu bằng cách để camera quét gương mặt và tự trừ tiền trong tài khoản. Trong khi đó thương mại điện tử tại Trung Quốc cũng đang chạy đua để ứng dụng công nghệ tương tự. Alipay và WeChat Pay đang cạnh tranh ra sức để chiếm thị phần những cửa hàng cho phép thanh toán bằng việc quét gương mặt của khách hàng. Một cuộc điều tra vào năm 2018 của Trung Quốc thực hiện cho biết, 85% khách hàng cảm thấy ổn với việc thanh toán trực tuyến qua nhận diện gương mặt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.