Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh Với Điểm Ảnh Nhỏ Nhất Từ Trước Đến Nay

24 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 573)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh Với Điểm Ảnh Nhỏ Nhất Từ Trước Đến Nay
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh

Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.

Được sử dụng trong cảm biến chụp ảnh Samsung ISOCELL Slim GH1 43.7 MP (độ phân giải 7,968 x 5,480), những điểm ảnh nhỏ sẽ giúp các cảm biến chụp ảnh độ phân giải cao chỉ có kích thước nhỏ. Samsung cho biết, điểm ảnh mới sẽ mang lại "giải pháp tối ưu cho những thiết bị toàn màn hình mỏng manh", cho thấy có thể nó sẽ được sử dụng cho các camera selfie. Hiện cảm biến chụp ảnh 32MP với các điểm ảnh nhỏ 0.8 μm đang được sử dụng như vậy.

Thực tế, những điểm ảnh nhỏ thường không được ưa chuộng trong việc chụp ảnh khi chúng có khả năng bắt sáng kém hơn và có khả năng tạo ra các bức ảnh bị nhiễu (noise). Tuy nhiên, các cảm biến chụp ảnh độ phân giải cao lại hoạt động theo cách thức hoàn toàn khác. Trong những điều kiện thiếu sáng chúng sẽ kết hợp 4 điểm ảnh lại với nhau.

Tất nhiên, độ phân giải và kích thước điểm ảnh hiện nay không phải là những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra các hình ảnh chất lượng trên smartphone. Một số camera tốt nhất trên điện thoại hiện vẫn đang sử dụng loại cảm biến 12MP. Nhưng với các thiết bị tầm trung, những cảm biến chụp ảnh với điểm ảnh kích thước nhỏ sẽ mang lại các hình ảnh với nhiều chi tiết trong điều kiện ánh sáng tốt, trong khi ít bị nhiễu khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Samsung dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến chụp ảnh ISOCELL Slim GH1 vào cuối năm 2019, và vì vậy có thể chúng ta sẽ bắt đầu thấy chúng xuất hiện trên các điện thoại vào đầu năm 2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn