Tinh Vân Pelican Trong Khí, Bụi Và Sao

25 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 1252)
Tinh Vân Pelican Trong Khí, Bụi Và Sao
Pelican_Akar_4554
Image Credit & Copyright: Yannick Akar


Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen. Tuy nhiên, Pelican được nghiên cứu nhiều vì đây là hỗn hợp đặc biệt tích cực của sự hình thành sao và các đám mây khí trải rộng. Hình ảnh được tạo ra với ba màu cụ thể - ánh sáng phát ra từ lưu huỳnh, hydro và oxy - có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các tương tác. Ánh sáng từ những ngôi sao năng lượng trẻ đang dần biến khí lạnh thành khí nóng, với ranh giới ngày càng rõ ràng, có thể nhìn thấy màu cam sáng ở bên phải. Các xúc tu dày đặc biệt của khí lạnh vẫn còn. Hàng triệu năm nữa, Pelican có thể không còn được gọi là Pelican, vì sự cân bằng và vị trí của các ngôi sao và khí chắc chắn sẽ để tạo ra hình thù hoàn toàn khác.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.