Facebook Ra Mắt Mạng Xã Hội Thực Tế Ảo Facebook Horizon

27 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 3251)
Facebook Ra Mắt Mạng Xã Hội Thực Tế Ảo Facebook Horizon

Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.

Horizon là một “thế giới mở” liên kết tất cả người dùng ở mọi nơi với nhau, người dùng sẽ tạo tài khoản là các nhân vật (tương tự như game The Sims). Các nhân vật có thể gặp gỡ, chơi trò chơi và xây dựng môi trường riêng của họ. Mạng xã hội mới sẽ hỗ trợ hai thiết bị thực tế ảo của Facebook là Oculus Quest và Oculus Rift.

Theo Facebook, người dùng có thể chơi các trò chơi và tham gia sự kiện do Facebook xây dựng, hoặc có thể tự xây dựng và tổ chức các hoạt động của riêng mình. Đoạn video quảng cáo được Facebook phát tại sự kiện:


Từ lâu, Facebook đã muốn biến mạng xã hội của hãng thành một thế giới ảo, nơi mà người dùng và bạn bè có thể gặp gỡ nhau, trò chuyện hay tương tác như ngoài đời thực. Ý tưởng từng được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Oculus Connect hồi tháng 10/2017, với tên gọi Spaces -  nhưng đã bị đóng cửa.

Mạng xã hội mới dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2020, Facebook đang chạy một chương trình beta và phát triển kính thực tế ảo 3D. Hiện Facebook vẫn chưa cho biết thêm về mạng xã hội thực tế ảo Horizon mới, chẳng hạn như việc nó có kết nối với tài khoản Facebook hay không, làm thế nào để tương tác với bạn bè qua thực tế ảo.

Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) và thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR) được xem là chìa khóa để Facebook thống trị kỷ nguyên công nghệ trong 10 năm tiếp theo. Đó là lý do hãng đưa ra những ý tưởng đi trước rất xa so với các đối thủ, chẳng hạn cách người dùng trải nghiệm và suy nghĩ trên môi trường thực tế ảo.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).