iPad Pro Và MacBook Của Năm 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Màn Hình MiniLED Mới

02 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 333)
iPad Pro Và MacBook Của Năm 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Màn Hình MiniLED Mới
iPad Pro Và Macbook Của Năm 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Màn Hình MiniLED Mới

Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên, loại màn hình MicroLED đặc biệt khó sản xuất và đắt đỏ đến mức Apple có lúc tưởng chừng như từ bỏ việc phát triển nó. Nhưng cuối cùng công ty đã tìm cách vượt qua các thách thức.

Khoảng đầu tháng 10/2019, một báo cáo mới từ chuyên gia phân tích về Apple, Ming-Chi Kuo cho biết, công ty đang lựa chọn một công nghệ mang tính bước đệm cho iPad Pro và MacBook mới: màn hình MiniLED. Dự kiến các sản phẩm mới sẽ có mặt từ cuối năm 2020 đến giữa 2021. Vậy MiniLED là gì?

Dù khắc phục được các trở ngại về kỹ thuật của MicroLED, nhưng đây vẫn là công nghệ màn hình đắt đỏ và khó sản xuất, nên nhiều khả năng các nhà sản xuất muốn sử dụng công nghệ MiniLED như một bước đệm cho đến khi MicroLED chứng minh được khả năng mang lại lợi nhuận của mình. Sự khác nhau giữa hai công nghệ là gì?

Cũng như tên gọi của mình. Các bóng đèn led phát sáng của MiniLED có kích thước lớn hơn nhiều so với kích thước dưới 100 micron của các bóng MicroLED, tuy vậy chúng vẫn nhỏ hơn đáng kể so với bóng LED trên các màn hình hiện tại. Kích thước các bóng phát sáng nhỏ hơn, nghĩa là chúng sẽ cho các màn hình độ phân giải cao hơn cũng như tiềm năng của khả năng đặt camera sau màn hình.


Hơn nữa, công nghệ màn hình mới đã sẵn sàng cho việc sản xuất, với một tấm nền chỉ có giá thành cao hơn khoảng 20% so với tấm nền LCD thông thường và nó cũng có thể tạo ra thiết kế dạng dẻo nếu cần thiết.

Với giá thành hợp lý hơn MicroLED, ông Kuo dự báo nhiều khả năng công nghệ MiniLED sẽ được trang bị trước tiên cho dòng iPad Pro và MacBook. Sau đó công nghệ mới có thể được trang bị lên iPhone, nhưng sẽ không ra mắt trước 2021.

Nhiều khả năng hãng LG Display của Hàn Quốc sẽ là đơn vị sản xuất lô hàng MiniLED đầu tiên cho Apple. Bên cạnh đó, còn có nhiều nhà cung cấp phụ khác như Epistar, Zhen Ding, Radiant Opto-Electronics, Nichia, Avary Holding và TSMT – tất cả các công ty đều đã nghiên cứu về MiniLED trong một thời gian dài.

Việc có nhiều nhà cung cấp tham gia cũng là một trong những lý do Apple lựa chọn công nghệ MiniLED cho iPad Pro và MacBook, nhằm tránh phải phụ thuộc vào Samsung như nhà cung cấp duy nhất cho màn hình MicroLED – điều đang xảy ra với tấm nền OLED trên iPhone. Tuy nhiên, nhiều khả năng Apple vẫn sẽ sử dụng màn hình MicroLED cho Apple Watch.

Samsung đã trình diễn nguyên mẫu TV màn hình MicroLED khổng lồ và tuyên bố rằng các tấm nền của hãng có thể sản xuất với bất kỳ kích thước nào trên quy mô lớn, thậm chí cả điện thoại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.