Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone

13 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 13944)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone
Apple Inc (AAPL.O) buộc phải đối mặt với một vụ kiện ở Mỹ, cáo buộc công ty đã không thông báo với khách hàng rằng nếu họ chuyển từ iPhone sang sử dụng các thiết bị Android thì hệ thống tin nhắn sẽ chặn không cho phép nhận được tin nhắn từ những thiết bị iPhone khác.

blank
Thẩm phán Lucy Koh ở San Jose, California cho biết Apple phải đối mặt với cáo buộc của nguyên đơn Adrienne Moore rằng việc chặn khóa tin nhắn đã can thiệp vào hợp đồng của cô với Verizon Wireless (VZ.N) về dịch vụ không dây, vẫn còn hiệu lực sau khi cô chuyển từ iPhone 4 sang sử dụng Samsung Galaxy S5 vào tháng 4/2014.

Theo cáo buộc, sau khi chuyển sang dùng thiết bị mới, Moore không còn nhận được các tin nhắn văn bản từ những người dùng iPhone như trước đây. Cô cho rằng khách hàng của Apple đang bị “trừng phạt và không còn nhận được những lợi ích đầy đủ của một thuê bao mạng di động”. Moore yêu cầu được bồi thường thiệt hại vì Apple đã không thông báo rằng việc chuyển đổi sang nền tảng khác có thể gây lỗi dịch vụ.

Thẩm phán Koh cho biết Moore xứng đáng có một cơ hội để dẫn chứng cho việc Apple phá vỡ hợp đồng dịch vụ không dây và vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh, bằng cách ngăn chặn các tin nhắn có ý nghĩa đối với cô. Tuy nhiên, thẩm phán cũng bác bỏ một số cáo buộc được gắn với một luật bảo vệ người tiêu dùng ở California.

Để đáp trả, Apple cho biết công ty chưa bao giờ tuyên bố rằng dịch vụ iMessage và ứng dụng tin nhắn – hoạt động với iOS 5 – sẽ có khả năng nhận ra khi người dùng iPhone chuyển sang các thiết bị dùng nền tảng khác.

Công ty cũng giải bày thêm “Apple thật sự luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng, nhưng luật pháp thì không cung cấp được một biện pháp khắc phục trong trường hợp công nghệ vô tình không đáp ứng được đúng như mong muốn của khách hàng, điển hình như trường hợp của nguyên đơn”

Theo báo cáo kết thúc năm tài chính vào ngày 27 tháng 9 năm 2014, công ty đã bán được 169.2 triệu chiếc iPhone. Hiện Apple cũng đã phát hành một công cụ trực tuyến giúp những khách hàng dùng iPhone chuyển sang các thiết bị mới không thuộc Apple khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn từ iPhone khác.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).