Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường Nhờ Bộ Khung Xương Điều Khiển Bằng Suy Nghĩ

07 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 320)
Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường Nhờ Bộ Khung Xương Điều Khiển Bằng Suy Nghĩ
Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường

Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.

Việc sử dụng những bộ khung trợ lực để giúp người ta có thể nâng các vật thể nặng dù chưa được phổ biến rộng rãi nhưng cũng không phải là mới . Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong việc phục hồi chức năng ở những người bị liệt chi dưới hoặc điều trị sau khi đột quỵ. Nhưng đây là lần đầu tiên nó được sử dụng trên 1 người bị liệt hoàn toàn.

Được biết, để người đàn ông đã bị liệt hoàn toàn 2 năm trước đó và để điều khiển ông phải tiến hành mổ não để cấy 2 thiết bị thẳng lên não giúp decode các tín hiệu từ não chuyển vào hệ thống. Chi tiết là bệnh nhân được cấy 2 thiết bị điện tâm đồ 64 kênh WIMAGINE ở ngay trên bề mặt của não để đọc các tín hiệu chuyển động. Sau đó, ông được tập cho chơi những trò chơi đơn giản có yếu tố chuyển động bằng cách dùng ý nghĩ. Dần dần khi đã quen họ mới chuyển hướng ý nghĩ của ông sang điều khiển bộ khung trợ lực. Theo đánh giá ban đầu, ông ta đã điều khiển được việc đi tới đi lui, còn phối hợp cả di chuyển tay và bàn tay đang được nghiên cứu, chắc sẽ có trong các bước sau của dự án.

Đoạn video giới thiệu dự án:


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.