Windows 10 Sắp Có Chức Năng Gọi Điện Trực Tiếp Từ Máy Tính

09 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 511)
Windows 10 Sắp Có Chức Năng Gọi Điện Trực Tiếp Từ Máy Tính
Windows 10 Sắp Có Chức Năng Gọi Điện Trực Tiếp Từ Máy Tính

Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.

Những chức năng mới của Calls trên ứng dụng Your Phone bao gồm trả lời cuộc gọi đến; thực hiện cuộc gọi đi từ dialer trong ứng dụng hoặc danh bạ; từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn tùy biến, hoặc chuyển cuộc gọi vào hộp thư thoại; truy cập lịch sử cuộc gọi trên PC; chuyển đổi cuộc gọi giữa PC và smartphone.


Chức năng mới sẽ được ra mắt cùng với bản update lớn vào tháng 10/2019, nếu không có gì thay đổi. Mọi điện thoại chạy Android 7.0 trở lên đều có thể dùng chức năng mới, còn máy tính sẽ cần có Bluetooth. Yêu cầu khá đơn giản, gần như máy tính và điện thoại hiện nay đều có Bluetooth.

Đây là nỗ lực mới nhất của Windows trong việc hỗ trợ người dùng kết nối giữa điện thoại với máy tính một cách liền lạc hơn, trước đây là cho phép nhắn tin, và nay là gọi điện. Việc thực hiện cuộc gọi từ máy tính hiện nay thường phải thông qua ứng dụng bên thứ 3, mà đôi khi cũng chạy không ổn định. Còn bên dòng iPhone đã có khả năng thực hiện cuộc gọi từ macOS từ nhiều năm trước.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.