Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD

10 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 537)
Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD
Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD

Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.

Kaby Lake-G ra đời với phương châm “kẻ thù của kẻ thù là bạn”, nhằm chống lại sự thống trị của NVIDIA đối với thị phần chip đồ họa cho laptop. Bằng cách kết hợp chip đồ họa GPU của AMD vào trong bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel, giúp cải thiện hiệu năng xử lý đồ họa hơn nhiều so với chip tích hợp hiện tại của Intel.


Tuy nhiên, rất ít các nhà sản xuất lựa chọn bộ vi xử lý Kaby Lake-G, thay vào đó vẫn chọn cách truyền thống là CPU Intel và GPU Nvidia. Cũng có thể nguyên nhân là do Intel đang muốn ra mắt kiến trúc đồ họa hiệu năng cao (Xe) của riêng hãng, được sử dụng trong những chiếc laptop mỏng nhẹ cho đến những bộ PC chơi game cao cấp. Sẽ không có lý do gì để sử dụng chip đồ họa tích hợp của AMD nữa, sản phẩm tự thiết kế của Intel trở nên đủ tốt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.