Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận

13 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 14190)
Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận
blank
Amazon.com Inc đang dự đinh lần lượt xây dựng các trung tâm dữ liệu tại mỗi quốc gia lớn, như là một phần của việc thúc đẩy đầu tư lớn hơn vào dịch vụ điện toán đám mây. Và cuối cùng sẽ làm cho mảng dịch vụ trở thành phần quan trọng nhất trong việc kinh doanh của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ.  

Trong hội nghị bàn tròn vừa diễn ra vào trung tuần tháng 11/2014, Andy Jassy, giám đốc của Amazon Web Services (AWS), đã không cung cấp lịch trình cụ thể cho các khoản đầu tư vào đơn vị AWS – cung cấp điện toán và quản lý dữ liệu dựa trên Internet cho các khách hàng doanh nghiệp.

Amazon cũng cho biết các nhà bán lẻ trực tuyến dự định tiếp tục đầu tư vào AWS, dù vẫn còn nhiều lo ngại về việc chi tiêu quá nhiều và hy sinh lợi nhuận của công ty. Amazon đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi không đạt được các kỳ vọng trong quý III 2014 bao gồm cả lợi nhuận, doanh thu và lỗ ròng. Các nhà đầu tư từ lâu đã không phải chú ý đến các thua lỗ hàng quý, thì nay phải lo lắng khi sự thua lỗ đã đạt đến đỉnh điểm.


Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới là một nỗ lực tốn kém. Trong các hồ sơ trình chính phủ Hoa Kỳ trong năm 2014, Amazon cho biết sẽ đầu tư ít nhất 1.1 tỷ USD trong vòng ba năm để xây dựng một trung tâm dữ liệu tại bang Ohio (Hoa Kỳ) nhằm được giảm thuế. Mặc dù Jassy cho biết rằng ước tính chi phí để xây dựng một trung tâm dữ liệu là “sai lệch rất nhiều”, nhưng lại từ chối cho biết Amazon sẽ chi bao nhiêu cho việc xây dựng mỗi trung tâm.

Amazon Web Service đã tiên phong trong mô hình cung cấp tính năng điện toán đám mây dựa trên Internet cho các công ty không hoặc không thể đầu tư vào mô hình này, và AWS được xem là một trong những tài sản đáng giá nhất của công ty. Tuy nhiên, sự khởi đầu đã bị thu hẹp, khi mà Google Inc, Microsoft Corp. và các công ty công nghệ khác cũng đã đầu tư vào lĩnh vực này rất nhiều.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).