Johnson & Johnson Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người Bị Phì Đại Tuyến Vú Sau Khi Dùng Thuốc Chống Loạn Thần

11 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 371)
Johnson & Johnson Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người Bị Phì Đại Tuyến Vú Sau Khi Dùng Thuốc Chống Loạn Thần
J&J Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người

Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng. Anh ta buộc tội hãng mặc dù biết sẽ có các nguy cơ rõ ràng nhưng đã không cung cấp đủ thông tin để các nhân viên y tế có hướng điều trị khác.

Chàng trai có tên Nicholas Murray, 26 tuổi, được điều trị thuốc chống loạn thần Risperdal từ năm 2003 đến 2008 để giúp giảm bớt các vấn đề về rối loạn giấc ngủ, hậu quả của căn bệnh tự kỷ hồi bé. Kết quả là, nó chữa được chứng rối loạn giấc ngủ dù mục đích chính của nó là để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, nhưng lại có 1 tác dụng phụ không mong muốn là làm phì đại tuyến vú của anh. Thực tế, Murray đã được đền bù 680,000 USD từ năm 2015, tuy nhiên theo anh, khoản tiền đó không đủ để bù đắp những tổn thương về tinh thần cũng như không có giá trị răn đe cho 1 tập đoàn lớn như Johnson & Johnson.


Số tiền phạt được đẩy lên con số 8 tỷ USD, nhưng chắc chắn số tiền sẽ giảm xuống trong các phiên kháng cáo tiếp theo của hãng, vì mục đích chính theo đánh giá là để răn đe chứ không phải vòi tiền. Đây cũng chỉ là 1 trong số 13,000 đơn kiện có liên quan đến thuốc Risperdal và căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới. Johnson & Johnson tất nhiên phản đối và khẳng định việc sử dụng Risperdal không hề gây nên nguy cơ rõ ràng để căn bệnh phì đại tuyến vú phát triển. Nhìn chung, Johnson & Johnson còn có các vụ kiện khác liên quan đến chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em hay vai trò của hãng trong "quốc nạn" lạm dụng thuốc gây nghiện ở Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.