Johnson & Johnson Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người Bị Phì Đại Tuyến Vú Sau Khi Dùng Thuốc Chống Loạn Thần

11 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 972)
Johnson & Johnson Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người Bị Phì Đại Tuyến Vú Sau Khi Dùng Thuốc Chống Loạn Thần
J&J Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người

Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng. Anh ta buộc tội hãng mặc dù biết sẽ có các nguy cơ rõ ràng nhưng đã không cung cấp đủ thông tin để các nhân viên y tế có hướng điều trị khác.

Chàng trai có tên Nicholas Murray, 26 tuổi, được điều trị thuốc chống loạn thần Risperdal từ năm 2003 đến 2008 để giúp giảm bớt các vấn đề về rối loạn giấc ngủ, hậu quả của căn bệnh tự kỷ hồi bé. Kết quả là, nó chữa được chứng rối loạn giấc ngủ dù mục đích chính của nó là để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, nhưng lại có 1 tác dụng phụ không mong muốn là làm phì đại tuyến vú của anh. Thực tế, Murray đã được đền bù 680,000 USD từ năm 2015, tuy nhiên theo anh, khoản tiền đó không đủ để bù đắp những tổn thương về tinh thần cũng như không có giá trị răn đe cho 1 tập đoàn lớn như Johnson & Johnson.


Số tiền phạt được đẩy lên con số 8 tỷ USD, nhưng chắc chắn số tiền sẽ giảm xuống trong các phiên kháng cáo tiếp theo của hãng, vì mục đích chính theo đánh giá là để răn đe chứ không phải vòi tiền. Đây cũng chỉ là 1 trong số 13,000 đơn kiện có liên quan đến thuốc Risperdal và căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới. Johnson & Johnson tất nhiên phản đối và khẳng định việc sử dụng Risperdal không hề gây nên nguy cơ rõ ràng để căn bệnh phì đại tuyến vú phát triển. Nhìn chung, Johnson & Johnson còn có các vụ kiện khác liên quan đến chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em hay vai trò của hãng trong "quốc nạn" lạm dụng thuốc gây nghiện ở Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.