Beats Công Bố Tai Nghe Beats Solo Pro Mới Với Khả Năng Khử Tiếng Ồn

16 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 575)
Beats Công Bố Tai Nghe Beats Solo Pro Mới Với Khả Năng Khử Tiếng Ồn
Beats Công Bố Tai Nghe Beats Solo Pro Mới Với Khả Năng Khử Tiếng Ồn

Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng. Thực tế, Solo Pro thực ra là Solo 4 Wireless, nhưng đã được đổi tên để khớp với dòng sản phẩm Powerbeats Pro. Tai nghe mới cũng là tai nghe on-ear đầu tiên của Beats được trang bị tính năng khử tiếng ồn chủ động, và sẽ được bán ra từ ngày 30/10/2019.

Solo Pro được xếp vào dòng sản phẩm flagship dành cho người tiêu dùng mà công ty kỳ vọng sẽ được mọi người yêu âm nhạc đeo khi đi trên đường, trên các phương tiện công cộng, tại phòng gym, và những người nổi tiếng. Công ty xem Solo Pro là một phần trong bộ sưu tập các sản phẩm "thế hệ tiếp theo", đứng đầu là chiếc Powerbeats Pro "siêu cấp" vừa được ra mắt hồi đầu năm 2019.

Có thể thấy Solo Pro lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Solo 3, nhưng Beats cho biết đã tái thiết kế từ con số không. Một số thay đổi đáng chú ý là: hai thanh trượt kim loại nay lộ ra hoàn toàn, giúp chiếc tai nghe không còn là một khối nhựa như các thế hệ trước. Beats tự tin rằng thanh trượt nhôm mới sẽ không di chuyển một cách tùy tiện và sẽ duy trì độ chặt cần thiết để không rơi ra khỏi vị trí đeo, đồng thời đảm bảo khả năng khử tiếng ồn một cách tối ưu.

Chiếc tai nghe mới không hề có nút nguồn, vì nó sẽ tự động khởi động khi được mở ra và tắt đi khi gập lại và bỏ vào hộp. Ngoài ra, Solo Pro chỉ còn tùy chọn vỏ nhám, không còn tùy chọn vỏ nhựa bóng như trước. Nó có các màu bao gồm đen, ngà voi, xám, xanh dương sẫm, xanh dương sáng, và đỏ (ba màu cuối là phiên bản giới hạn).

Tính năng khử tiếng ồn được kích hoạt khi nhấn vào nút tròn ở đáy của phần chụp tai trái, ngay vị trí cổng 3.5mm trên các tai nghe Beats trước đây. Cổng đã bị loại bỏ trên Solo Pro, nên nếu muốn dùng ở chế độ có dây, người dùng cần mua một adapter cắm vào cổng Lightnight.

Beats đã mang công nghệ khử tiếng ồn thích nghi "Pure ANC" từ tai nghe Studio 3 Wireless sang Solo Pro. Nhưng vì Studio có thiết kế over-ear, nên công ty đã phải tinh chỉnh đổi chút trong thuật toán khử tiếng ồn của nó. Theo Beats, Solo Pro sẽ thu một đoạn âm thanh từ môi trường và khử các tần số gây nhiễu thông thường. Micro bên trong sẽ tự động thay đổi hiệu ứng nếu người dùng mang kính, khuyên tai, hoặc thứ gì khác có thể gây ảnh hưởng lên độ vừa vặn của tai nghe với tai - ngay cả khi đó chỉ là tóc. Và sau đó tai nghe sẽ so sánh dạng sóng đã khử tiếng ồn với tập tin gốc để tối ưu chất lượng âm thanh và đảm bảo quá trình khử tiếng ồn không tạo ra những âm thanh lạ không mong muốn.

Không như các nhà sản xuất tai nghe khác, bao gồm Bose và Microsoft, Beats không cho phép điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn trên các tai nghe của hãng. Hoặc người dùng kích hoạt nó, hoặc phải tắt nó đi. Khi ANC được kích hoạt, Solo Pro có thể hoạt động trong 22 giờ (trên cả IOS lẫn Android). Nếu đang ở nơi yên tĩnh và không cần ANC, người dùng có thể kéo dài thời gian lên đến 40 giờ sau mỗi lần sạc. Khá đáng tiếc là Solo Pro vẫn phải sạc qua Lightnight thay vì USB-C. Chúng vẫn có tính năng Fast Fuel, cho phép sạc 10 phút và nghe được 3 giờ.

Về chất lượng âm thanh, Beats cho biết Solo Pro được phtas triển dựa trên âm thanh của Solo 3 Wireless với nhiều cải tiến để cải thiện hiệu năng. Chúng vẫn được trang bị các driver 40mm, nhưng công ty đã tái thiết kế để hạn chế biến dạng âm thanh và tăng tốc độ phản hồi. Solo Pro có chất âm ấm hơn một chút và trong hơn một chút so với thế hệ trước.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.