FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới

16 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 973)
FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới
FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới

Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.

Theo Elaine L. Chao, bộ trưởng bộ giao thông vận tải Mỹ, Mỹ đang phải đối mặt với tính trạng thiếu phi công và các chuyên gia hàng không. Bà nhấn mạnh: "Có nhiều cơ hội lớn trong lĩnh vực hàng không và chúng tôi muốn khuyến khích thêm nhiều phụ nữ tham gia vào ngành nghề thú vị”

Mục tiêu của Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ là nhằm cung cấp lời khuyên và khuyến nghị độc lập cho FAA trong việc hỗ trợ phụ nữ tham gia lĩnh vực hàng không. Ban cố vấn sẽ phân tích các xu hướng của ngành hàng không và phối hợp giữa các hãng hàng không, các tổ chức phi lợi nhuận và hiệp hội trong ngành công nghiệp để hỗ trợ phụ nữ theo đuổi sự nghiệp hàng không. Những nỗ lực này sẽ bao gồm cung cấp học bổng, cố vấn và các chương trình tiếp cận cộng đồng.

Bên cạnh việc tuyển các ứng viên làm việc cho Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ thì FAA cũng đang kêu gọi các ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình Youth Access to American Jobs nhằm khuyến khích các học sinh trung học tham gia ngành hàng không. Thực tế, theo quản trị viên FAA Steve Dickson, việc thuyết phục các học sinh ở độ tuổi còn rất trẻ theo đuổi ngành hàng không không hề đơn giản.

Động thái mới của FAA không chỉ giúp giải quyết vấn đề về nhân lực mà còn mang nhiều ý nghĩa khác, nhất là bình đẳng giới trong lao động. Nữ giới làm việc trong ngành hàng không gặp nhiều khó khăn để phát triển sự nghiệp từ đó tạo ra thách thức cho các công ty nhằm giữ chân họ ở lại phục vụ. Theo một cuộc khảo sát của FlightGlobal hồi tháng 06/2018 với các hãng hàng không và các nhóm trong ngành công nghiệp, có thể sẽ mất nhiều thập niên để ngành công nghiệp hàng không chứng kiến các vị trí điều hành chủ chốt được nữ giới nắm giữ ngang bằng với nam giới hiện nay.

Cũng theo khảo sát, với 600 vị trí điều hành cao cấp bao gồm CEO, CFO, COO, CCO, CIO và giám đốc HR, chỉ 13% vị trí được phụ nữ nắm giữ tức 76 người. Tỉ lệ so với năm 2018 là 12% và 2017 là 11%. Khảo sát trên 100 hãng hàng không top đầu thế giới, không có hãng nào có đa số nữ giới đương nhiệm ở các vị trí được khảo sát. Chỉ có 3 hãng hàng không đạt được tỉ lệ 50:50 là Air Canada, South African Airways và VietJet Air.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.