Hãng Dược Phẩm Purdue Pharma Ở Mỹ Đệ Đơn Xin Phá Sản

16 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 735)
Hãng Dược Phẩm Purdue Pharma Ở Mỹ Đệ Đơn Xin Phá Sản
Hãng Dược Phẩm Purdue Pharma Ở Mỹ Đệ Đơn Xin Phá Sản

Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản. Tuy nhiên, đây không phải là do không có tiền để chi trả cho hơn 2,600 đơn kiện khắp nơi trên nước Mỹ là vụ xin phá sản được cho là 1 chiêu kim thiền thoát xác để hãng dược phẩm Purdue tự bảo vệ công ty mẹ khỏi bị thiệt hại hơn về kinh tế.

Theo thỏa thuận của Purdue Pharma với 24 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ, họ sẽ được phép phá sản, công ty sẽ chuyển đổi thành 1 tổ chức phục vụ lợi ích công cộng để giúp giảm thiểu tác hại của vấn nạn lạm dụng chất gây nghiện. Nếu phá sản thành công, hãng sẽ đạt được thỏa thuận hòa giải với các vụ kiện.

Tuy nhiên, dự kiến các bang còn lại sẽ phản đối để Purdue Pharma sẽ phải hoàn thành việc đền bù cho hơn 2600 vụ kiện cũng như các nghĩa vụ khác cho các bang. Đội phản đối cho rằng chiêu phá sản sẽ giúp cho công ty mẹ của Purdue Pharma là nhà Sackler, một trong những gia tộc giàu có nhất nước Mỹ, thoát khỏi những gánh nặng về sau, kiểu như chỉ mất 1 lần đau, phá sản và bỏ 3 tỷ USD để đền bù cho các nạn nhân trong vòng 7 năm tiếp theo. Các bang lớn trong đội phản đối có thể kể đến như Massachusetts, New York, New Jersey, Connecticut, Pennsylvania, California, Illinois, New Mexico, Virginia, North Carolina... đều có cùng 1 ý định đó là kiện thẳng Sacklers chứ không chỉ kiện Purdue Pharma vì theo họ chính tập đoàn mới là người chịu trách nghiệm chính. Còn với các bang đồng ý cho phá sản, lý do họ đưa ra là để có thể chắc chắn nắm trong tay khoản tiền đền bù mà Sacklers đã đề nghị, chứ không biết về sau chẳng may có vấn đề gì, có khả năng sẽ chẳng nhận được tiền.

Trước đó, những công ty có liên quan dù phản đối phán quyết nhưng vẫn chịu nộp tiền phạt như Johnson & Johnson. Nếu các bang phản đối thành công, chắc chắn nhà Sacklers sẽ phải tốn tiền hơn rất nhiều là 3 tỷ USD và các công ty liên quan để đền bù cho các bị đơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
16 Tháng Mười Một 2019
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
16 Tháng Mười Một 2019
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.